Đi giày cao gót bao lâu mỗi ngày là tốt nhất?

Giày cao 5 cm, bạn chỉ nên đi 4h/ngày, trong khi giày cao 9 cm thì thời gian giảm còn 1h.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, càng đi giày cao gót nhiều, thì nguy cơ mắc chứng viêm xương khớp đầu gối càng cao. Đây không phải là thông tin mới, nhưng bạn nên cân nhắc dùng phụ kiện làm đẹp đó bao nhiêu là đủ trong một ngày?

Để giảm nguy cơ xấu kể trên, các girl nên hạn chế tối đa thời gian đi giày cao gót. Khoảng thời gian ấy phụ thuộc vào loại giày và hoạt động của bạn khi đi giày. Dưới đây là gợi ý nhé!

Giày cao dưới 4 cm: Đi đôi giày này để shopping hay dự tiệc, bạn sẽ đứng được lâu hơn. Tuy nhiên thời gian tốt nhất là không quá 4 tiếng/ngày.

giay-1-9757-1422343986.jpg

Giày cao từ 5 - 8 cm: Đây là loại giày bạn chỉ nên đi vào những dịp đặc biệt và không đi quá 3 tiếng mỗi ngày.

Giày cao hơn 9 cm: Tốt nhất là nên tránh nhiều nhất có thể đối với loạigiày cao gót này. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng, teen chỉ nên đi không quá 1 tiếng mỗi ngày thôi nhé! Hoặc bạn nên chọn loại đế hỗ trợ bàn chân nhiều nhất trong lúc sử dụng.

Ngoài ra, bật mí cho teen mẹo nhỏ để hạn chế tác hại xấu của việc đigiày cao gót. Sau mỗi lần đi giày cao trên 9 cm quá lâu, bạn nên dùng gót chân vo tròn trên quả bóng golf để kích thích một số cơ trên bàn chân vận động nhẹ, bù đắp những tổn thương trước đó.

Mr.Bull (theo WHM)

ione.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá