“Điểm danh” 4 sai lầm khiến rối loạn tiêu hóa dai dẳng mãi không khỏi

“Điểm danh” 4 sai lầm khiến rối loạn tiêu hóa dai dẳng mãi không khỏi
Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả tức thì ngay khi sử dụng. Nhưng bệnh chỉ đỡ được một thời gian lại tái lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh và có nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Đa phần khi bị rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chủ quan và dễ mắc phải 4 sai lầm phổ biến dưới đây khiến bệnh kéo dài “dai dẳng”, không trị dứt điểm được, dễ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng, ung thư đại tràng…

1. Chủ quan chỉ chữa triệu chứng

Thông thường, khi ăn phải thức ăn ôi thiu, độc hại bị đau bụng đi ngoài hoặc bị táo bón kéo dài, chúng ta thường có thói quen chỉ dùng các loại thuốc điều trị triệu chứng như: Thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng…, thấy đỡ là thôi.

Nhiều người lạm dụng men tiêu hóa hay thuốc trị triệu chứng không thấy đỡ đã tự ý sử dụng thêm thuốc kháng sinh. Bạn có thể thấy các triệu chứng được cải thiện đáng kể sau một vài ngày sử dụng. Tuy nhiên, điều mà chúng ta không thể thấy đó là sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc đã giết chết lợi khuẩn đường ruột làm cho hệ tiêu hóa ngày càng suy yếu và khó phục hồi nên chỉ cần ăn uống không cẩn thận, ăn những thức ăn lạ, tanh, tái, sống là lại bị rối loạn tiêu hóa tái phát hành hạ.

2. Không đi khám, tự ý điều trị

Không đi khám, tự ý mua các loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả tức thì là sai lầm phổ biến hiện nay. Các biểu hiện rối loạn tiêu hóa rất giống với viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nên nhiều người nghĩ mình mắc hai loại bệnh này, nhưng lại ngại đi khám nên đã tự ý mua thuốc điều trị.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng, không những bệnh tình không đỡ mà còn có nguy cơ bị nặng hơn, vì các loại thuốc điều trị viêm đại tràng hay men tiêu hóa sẽ làm suy giảm lợi khuẩn đường ruột gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột khiến chức năng của hệ tiêu hóa ngày càng yếu.

3. Ăn uống không kiêng khem

Thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn nhanh, không điều độ, lạm dụng đồ chế biến sẵn, đồ chiên rán, chất kích thích, ăn đồ tái sống,...  là những lý do gây rối loạn tiêu hóa.

Vì vậy, trong và sau khi bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh cần phải kiêng khem cẩn thận, để chức năng tiêu hóa có thời gian hồi phục hoàn toàn. Cụ thể người mắc cần hạn chế các loại thực phẩm như: Rau sống, nem chua, gỏi cá, cà phê, rượu, bia, thuốc lá…

4. Không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn

Theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành Miễn dịch học, Đại học Y Khoa Milano (Italy) thì cơ thể con người được cấu tạo bởi 10.000 tỷ tế bào. Và lượng vi khuẩn trong cơ thể lớn hơn gấp 10 lần con số đó, bao gồm lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn và hại khuẩn tập trung nhiều nhất ở đường ruột. Trung bình, ở mỗi người bộ phận này chứa tới 2kg vi khuẩn. Trong đó, 85% là lợi khuẩn (probiotic) và 15% là hại khuẩn.

Theo cuốn sách “Các nhân tố enzym nổi tiếng” của tác giả người Nhật Hiromi Shinya): “Có hơn 5000 loại enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột”.

“Điểm danh” 4 sai lầm khiến rối loạn tiêu hóa dai dẳng mãi không khỏi ảnh 1  

Như vậy, lợi khuẩn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột, đặc biệt là Bifidobacterium (Bifido) - loại lợi khuẩn đáng giá nhất, được ví là vua của các lợi khuẩn, cư trú ở ruột non và đại tràng, chiếm 99% tổng số lợi khuẩn ở đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido không chỉ ức chế các vi khuẩn gây hại làm cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, mà còn tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn. Quan trọng hơn lợi khuẩn chính là hàng rào đầu tiên, là nhà máy xử lý các độc tố từ thức ăn, nước uống đưa vào cơ thể.

Tuy nhiên, hầu hết người mắc rối loạn tiêu hóa lại không chú ý đến việc bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột vì khi bị rối loạn tiêu hóa, số lượng lợi khuẩn sụt giảm nghiêm trọng, hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzyme tiêu hóa thức ăn gây đầy bụng, khó tiêu. Nếu không được bổ sung kịp thời hệ tiêu hóa sẽ suy yếu, các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cứ tái đi tái lại không dứt hẳn.

Bí quyết của người Nhật giúp “ngăn chặn” rối loạn tiêu hóa tái phát đơn giản hiệu quả

Theo các chuyên gia tiêu hóa, để ngăn chặn rối loạn tiêu hóa tái phát, người bệnh cần tăng cường bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh. Đây là giải pháp thông minh giúp phục hồi và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, sẽ giúp chấm dứt tình trạng bệnh tái đi tái lại và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Nhưng nhược điểm của Bifido là rất dễ chết khi qua axit dạ dày, đó chính là thách thức đối với tất cả các hãng sản xuất men vi sinh trên thế giới.

Các nhà nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng 127 năm tuổi của Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất sản phẩm men vi sinh Bifina.

“Điểm danh” 4 sai lầm khiến rối loạn tiêu hóa dai dẳng mãi không khỏi ảnh 2  

Công nghệ SMC giúp bao bọc bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang thế hệ mới, hình cầu liền mạch không vết nối, có màng bọc kép kháng được axit dạ dày, giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido qua axit dạ dày vào đường ruột đạt tỷ lệ 90%, đặc biệt vào sâu tận đại tràng nên giải quyết tất cả các vấn đề của người rối loạn tiêu hóa.

Đặc biệt, Bifina có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn. Do đó, Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 23 năm liền, kể từ năm 1996 - Theo thống kê và công bố của công ty Nghiên cứu thị trường FUJI KEIZAI Nhật Bản.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/Số: 7026/2019/ĐKSP

Danh sách nhà thuốc xem tại đây: https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh..

Để đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng đặt TẠI ĐÂY

MỚI - NÓNG