Điện thoại thông minh cản trở đời sống tình dục

Trung bình cứ 20 thanh niên Mỹ thì có một sử dụng điện thoại khi quan hệ tình dục, theo một nghiên cứu vừa công bố.

Kết quả khảo sát của nhà mạng Jumio trên 1.102 người trưởng thành tại Mỹ được thực hiện bởi tổ chức Harris Interactive, cho thấy khoảng 10%, tức khoảng 1/10 người tham gia khảo sát thừa nhận sử dụng smartphone trong khi quan hệ. Con số này nâng lên đến 20% ở những người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34.

Gần 3/4 người tham gia khảo sát cho biết họ không thể để chiếc điện thoại quá xa trong vòng 1,5 mét. Hơn 1/3 số người được hỏi cho biết sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim và 12% người sử dụng chúng trong khi tắm.

Đến 55% người thừa nhận sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Trong những thời điểm như hẹn hò, ăn tối, khoảng 33% vẫn không rời mắt khỏi màn hình điện thoại. 32% cha mẹ thừa nhận sử dụng "dế" khi họp phụ huynh ở trường. Có đến 19% người dùng điện thoại tại nhà thờ hoặc nơi thực hiện các nghi thức tôn giáo.

Ông Marc Barach, giám đốc tiếp thị và chiến lược của Jumio cho biết con người đang xem smartphone là một bộ phận của cơ thể. Họ mang theo chúng tới khắp mọi nơi, từ nơi làm việc, bữa ăn tối cho đến phòng tắm, phòng ngủ.

Chính vì việc được sử dụng quá nhiều nên điện thoại đang gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống. Khoảng 12% người tham gia nghiên cứu thừa nhận chiếc điện thoại đang cản trở các mối quan hệ và làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

                                                                                                  Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá