Điều gì khiến mật ong nguyên chất thực sự khác biệt?

TPO - Mật ong thực sự phải chứa phấn hoa để được phân loại là mật ong. Thực tế, hầu hết mật ong đều đã loại bỏ phấn hoa trong quá trình thanh lọc, và cũng làm mất đi những enzyme có lợi, polyphenol, và chất dinh dưỡng thực vật.

Điều gì khiến mật ong nguyên chất thực sự khác biệt?
Mật ong nguyên chất không trải qua quá trình tiệt trùng, đun nấu,… quá trình chế biến làm mất đi các dưỡng chất có lợi trong mật ong.

- Các chất chống oxy hóa: Hoạt tính chống oxy hóa của mật ong nguyên chất là do các hợp chất khác nhau có trong mật ong. Những chất chống oxy hóa này được bảo vệ khi mật ong chưa qua chế biến. Nhưng các nghiên cứu cho thấy khi làm nóng mật ong, hàm lượng chất chống oxy hóa sẽ giảm.

- Khoáng chất: Mật ong nguyên chất chứa nhiều chất khoáng như phốtpho, magiê, sắt, canxi, kali, mangan và kẽm. Qua quá trình chế biến mật ong, lượng khoáng chất mất đi rất nhiều.

- Enzyme và axit amin: Mật ong nguyên chất chứa hơn 5.000 loại enzyme, bao gồm amylase, prolin và invertase. Ngoài ra, mật ong nguyên chất còn chứa hàng chục loại axit amin khác nhau, đặc biệt quan trọng vì cơ thể người không tự sản sinh 9 loại axit amin thiết yếu.

- Vitamin: Mật ong nguyên chất chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, bao gồm vitamin A, B, C, D và E.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá