Điều gì xảy ra khi bạn ngừng "yêu"?

Đừng tưởng không hao tốn “sinh lực” cho chuyện ấy thì sức khỏe của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Sự thật… ngược lại đấy!

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
1. Căng thẳng nhiều hơn

Chắc bạn đã từng nghe, "yêu" giúp con người giải tỏa căng thẳng. Nguyên nhân là do não sẽ tiết ra các chất gây hưng phấn như endorphins và oxytocin, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Vì vậy, những người kiêng "yêu' so với những người có quan hệ ít nhất một lần trong khoảng thời gian 2 tuần sẽ gặp nhiều lo lắng hơn trong các tình huống giao tiếp, theo các nhà nghiên cứu Scotland.

2. Tăng nguy cơ bệnh tật ở nam giới

Cụ thể hơn, thiếu "yêu" tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và rối loạn cương dương ở nam giớiTheo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Mỹ, nam giới không làm chuyện ấy thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn gấp 2 lần ở những người quan hệ ít nhất mỗi tuần một lần. Họ cũng sẽ mất đi một lớp hàng rào hữu hiệu bảo vệ họ khỏi ung thư tuyến tiền liệt nếu ngưng "yêu".

3. Bạn dễ bị bệnh hơn

Ít quan hệ tình dục nghĩa là cơ thể ít tiếp xúc với vi trùng và hệ miễn dịch cũng sẽ yếu đi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania tìm thấy rằng những người quan hệ một đến hai lần một tuần có lượng IgA - phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi virus - cao hơn 30% so với những người ít hoặc không quan hệ.

4. Dễ mắc bệnh trầm cảm

Khi quan hệ, các chất có trong tinh dịch như melatonin, serotonin và oxytocin giúp cải thiện tâm trạng cho phụ nữ. Vì vậy, nếu ngưng "yêu", nguy cơ trầm cảm sẽ tăng cao ở nữ giới.

5. Ít thông minh hơn

Khoa học đã chứng minh rằng quan hệ tình dục giúp thúc đẩy sự phát triển của nơ-ron thần kinh ở hồi hải mã trong não bộ chúng ta, thế nên kiêng "yêu" thực sự khiến ta không thể phát huy được tiềm năng trí tuệ của bản thân mình.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá