Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền?

Việc mất ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi, tác động xấu tới sức khỏe và ảnh hưởng tới cả công việc hàng ngày.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 1 Mất ngủ kinh niên còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nặng như tiểu đường, béo phì và bệnh tim. Dưới đây là những điều tồi tệ xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 2 Mất ngủ trong một ngày có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, khiến bạn dễ ốm hơn.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 3 Ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Ngủ ít khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc bị đột quỵ cao hơn.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 4 Nếu thường xuyên mất ngủ, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Người lao động có thói quen làm việc qua đêm cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư ca
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 5 Mất ngủ vào ban đêm có thể dẫn đến một số vấn đề nhận thức (suy nghĩ). Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não và làm giảm khả năng tư duy của bạn.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 6
Mất ngủ trong một ngày có thể làm bạn quên đi nhiều thứ nhiều hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ có ảnh hưởng đến học tập và trí nhớ. Giấc ngủ là điều quan trọng cho quá trình củng cố những điều chúng ta học được trong não.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 7 Thiếu ngủ có thể khiến bạn bổ sung thêm lượng calo. Những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng tăng cân và béo phì.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 8
Không đủ giấc ngủ hàng ngày có thể làm giảm khả năng “chuyện ấy” của bạn. Những thanh niên mất ngủ trong một tuần cho thấy mức testosterone giảm, gây giảm ham muốn.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 9 Ngủ không đủ giấc cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn và làm bạn trông già hơn tuổi thật.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 10 Thiếu ngủ có thể dẫn đến mức năng lượng thấp, mệt mỏi và buồn ngủ. Mất ngủ khiến bạn cảm thấy bất an và có những cảm xúc tiêu cực đối với người bạn đời. Những người có giấc ngủ ngon sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.
Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 11 Những người thiếu ngủ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Nguồn ảnh: Boldsky.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 12

Nhai chậm lại, nguy cơ tiểu đường giảm 80%

Nghiên cứu của Nhật Bản đã chỉ ra rằng việc ăn quá nhanh có thể khiến cơ thể bạn bị "sốc" đường và sinh ra phản ứng kháng insulin – nguyên nhân của tiểu đường.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 13

10 thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những thực phẩm low-crab sẽ giúp duy trì ổn định đường huyết. Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn giản (carbs simple) có thể là vấn đề giữa sống và chết.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 14

Có nhiều người trên 50 tuổi mắc tiền tiểu đường mà không biết

Mức đường trong máu có thể không phải là mối lo ngại lớn cho những người không bị tiểu đường hoặc có yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi bắt đầu dùng statin. Những yếu tố nguy cơ bao gồm thừa cân, tuổi già, huyết áp cao và tiền sử gia đình bị tiểu đường. Bởi vậy, ngay khi có những dấu hiệu đáng nghi ngại, bạn nên đi khám để xác định có bị tiểu đường hay không.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 15

Kẹo không đường có an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2?

Thành thật mà nói, bánh kẹo không đường sẽ có ít ảnh hưởng đến đường huyết hơn so với kẹo bình thường.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 16

5 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh tiểu đường

Khát nước, đi tiểu nhiều, mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân là những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường mọi người thường bỏ qua.

Điều tồi tệ gì xảy ra khi bạn mất ngủ một ngày liền? - ảnh 17

Hút thuốc lá, tiểu đường còn nguy hiểm hơn phơi nhiễm bức xạ ở mức thấp

Một nghiên cứu mới đây cảnh báo rằng các mối đe dọa cuộc sống hiện đại như hút thuốc lá, béo phì và ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe nhiều hơn tiếp xúc với bức xạ ở mức thấp.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá