Điều tra bé trai gần 2 tuổi tử vong sau khi ăn thạch rau câu

TPO - Sau khi người giữ trẻ cho ăn thạch rau câu, K. có biểu hiện ho, sặc, tím tái người rồi ngất xíu.

Cháu K. đã tử vong sau khi tới Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện
Cháu K. đã tử vong sau khi tới Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện

Ngày 18/9, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) tiếp tục điều tra việc bé trai T.Đ.B.K. (gần 2 tuổi, thôn Tân Điệp 1, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) tử vong sau khi ăn thạch rau câu.

Theo thông tin ban đầu, sáng 17/9, người thân chở K. tới một hộ dân ở thị trấn Phú Thiện gửi trông. Trong quá trình chăm sóc, người giữ trẻ đã cho K. ăn thạch rau câu. Trong lúc đang ăn K. có biểu hiện ho, sặc, tím tái người rồi ngất xíu.

K. được đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện. Tuy nhiên, theo bác sĩ Phạm Chí Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, K. đã tử vong trước khi được đưa đến cơ sở y tế, bước đầu xác định, K. bị sặc thạch rau câu dẫn đến ngạt thở.  

Thông tin về các ca mắc COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Theo tin từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, đến thời điểm này, các bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều đã ổn định sức khỏe, chỉ cần chờ đủ số lần xét nghiệm âm tính sẽ được công bố khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Giảm số ca nhiễm COVID-19 tiên lượng nguy kịch, có thể ghi nhận thêm người mắc mới

Báo cáo của Bộ Y tế sáng 18/9 cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở oxy hỗ trợ, 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập, giảm được 1 ca mắc COVID-19 rất nặng 'thoát' nguy kịch.

Cảnh báo hai lô kem dưỡng trắng da bị thu hồi và đình chỉ lưu hành

Hai lô kem dưỡng trắng da của Công ty TNHH SX TM XNK Tạ Minh Quang đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

4 bệnh nhân mắc COVID-19 rất nặng, một người phải thở máy xâm nhập

Thông tin từ Bộ Y tế chiều 16/9 cho biết, từ 23/7- 15/9, thực hiện 645.787 xét nghiệm trong tổng số 1.083.798 xét nghiệm Realtime RT-PCR từ đầu dịch. Tổng số người đã được xét nghiệm 'tìm' COVID-19 là 1.260.628 lượt người.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng