Điều tra vụ sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng

TPO - Bức xúc cho rằng nguyên nhân khiến người thân tử vong trong lúc sinh là do sự tắc trách của kíp trực tại Khoa Sản (Bệnh viện II Lâm Đồng), gia đình sản phụ Bàn Thị Kiều đã đề nghị cơ quan vào cuộc điều tra, làm rõ.

Họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ
Họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ

Ngày 24/10, Công an TP Bảo Lộc phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Bàn Thị Kiều (36 tuổi, trú thôn 10C, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Anh Hoàng Nhật Thành (chồng sản phụ) bức xúc kể vợ anh nhập viện từ 10 giờ sáng ngày 23/10. Trong 3 lần thăm khám, kíp trực tiên lượng vợ anh nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ định cho sinh thường.  Đây là lần sinh con thứ 3 của vợ anh.

“Đến 23 giờ, vợ tôi được đưa vào phòng sinh nhưng chỉ mười mấy phút sau thì tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong. Khi gia đình tôi thắc mắc thì các y, bác sĩ chỉ giải thích qua loa, do đó chúng tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.”

Điều tra vụ sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng - ảnh 1 Khoa Sản Bệnh viện II Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện II Lâm Đồng, sản phụ đang sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối. Đây là một dạng tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim. Chị Kiều đã được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu nhưng rất tiếc chỉ cứu được con, còn sản phụ không qua khỏi.

Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn “điểm thảo tử vong” để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều, có báo cáo gửi Sở Y tế Lâm Đồng và các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của kíp trực tại Khoa Sản và các cá nhân liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá