Điều trị đúng cách bệnh viêm đại tràng

TP - Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa dài từ 1,5 - 2m, nằm trong ổ bụng. Chức năng của đại tràng là tiêu hóa phần còn lại của thức ăn đã được ruột non hấp thụ dưỡng chất nhằm thu lại một phần nước, đường và vitamin nhóm B còn lại.

Đại tràng Tâm Bình bào chế từ dược liệu, sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn so với thuốc sắc truyền thống
Đại tràng Tâm Bình bào chế từ dược liệu, sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn so với thuốc sắc truyền thống

Đồng thời nhào nặn, cô đặc, lên men để tạo ra phân đưa xuống trực tràng thải ra ngoài. Do vậy đây là nơi tích tụ các chât bẩn, vi khuẩn của ống tiêu hóa thải ra nên dễ bị viêm nhiễm.

Căn bệnh phổ biến

Viêm đại tràng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng gặp nhiều vào mùa mưa và nóng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đại tràng là do áp lực công việc, ăn uống, sinh hoạt ăn không điều độ, không hợp vệ sinh… 

Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng rất đa dạng. Người bệnh thường bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng và không thành khuôn, đi nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác mót rặn muốn đi nữa.

Ngoài ra bệnh nhân còn luôn cảm thấy bụng trướng hơi, căng tức, khó chịu. Đau bụng cũng là triệu chứng hay gặp. Đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.

Nếu điều trị không kịp thời, không đúng cách, sử dụng kháng sinh kéo dài… bệnh sẽ trở thành mãn tính và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Giải pháp cho bệnh viêm đại tràng

Có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh viêm đại tràng, tuy nhiên hiện nay người ta vẫn ưa sử dụng các sản phẩm được bào chế từ đông y, với các thành phần thảo dược vừa an toàn, vừa trị bệnh triệt để và lâu dài. Đại tràng Tâm Bình của Công ty Dược phẩm Tâm Bình, địa chỉ 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về hiệu quả đối với căn bệnh này.

Thành phần của Đại tràng Tâm Bình có các vị thuốc Đông y như: Hoàng liên, Mộc hương giúp kháng khuẩn, tiêu viêm và cầm đi ngoài.
Nhục đậu khấu làm ấm tỳ vị, giảm đau bụng. 

Bạch truật, Đẳng sâm, Hoài sơn giúp bổ khí kiện tỳ, trong đó, Bạch truật kiện tỳ dương, Hoài sơn thiên về kiện tỳ âm làm cho công năng kiện tỳ được hài hòa âm – dương. 

Trần bì, Sa nhân có công năng hành khí, đẩy hơi ra ngoài, trị khó tiêu kèm chướng bụng. 

Sơn tra, Mạch nha tác dụng tiêu đạo, kích thích tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon tiêu hóa tốt. 

Các vị thuốc trên phối hợp chặt chẽ với nhau trong sản phẩm Đại tràng Tâm Bình có tác dụng trị bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và kiết lỵ với triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chậm tiêu, đau quặn bụng, đại tiện táo lỏng thất thường, phân như nước hoặc có nhầy mũi...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá