Điều trị tận gốc bệnh phong thấp

Trong cơ thể con người bình thường (không bị suy thoái chức năng) thì có thể phòng bệnh và tự chữa hầu hết các bệnh.

Điều trị tận gốc bệnh phong thấp

Điều trị tận gốc bệnh phong thấp

Trong cơ thể con người bình thường (không bị suy thoái chức năng) thì có thể phòng bệnh và tự chữa hầu hết các bệnh.

Chức năng đề kháng như những “nhà máy sản xuất thuốc”, bệnh nào thuốc nấy ứng phó kịp thời với hiệu quả vô cùng kỳ diệu. Thậm chí khi bị nhiễm trùng hệ miễn dịch của con người còn có cả “đội quân thực bào” được điều đến vùng bị viêm để lần lượt ăn hết vi trùng, đồng thời hệ miễn dịch còn có khả năng tấn công tiêu diệt virus (siêu vi trùng) mà chưa có loại thuốc nhân tạo nào có khả năng tiêu diệt. Ví dụ như các virus gây bệnh: sởi, quai bị, cảm cúm, zona, herpes... Đối với virus gây bệnh chúng ta chỉ có cách tiêm chủng phòng ngừa (tiêm chủng là đưa vào cơ thể những virus gây bệnh yếu để hệ miễn dịch tập trận đến khi gặp các virus mạnh thì có khả năng tốt hơn để tấn công tiêu diệt).

Trong bài viết này chúng tôi phân tích một khía cạnh về khả năng phòng và chữa bệnh viêm khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống của cơ thể và khi chức năng tự chữa bệnh của cơ thể suy giảm thì phương pháp điều trị bằng thuốc thế nào là hợp lý và công hiệu.

Lương y Phạm Trọng Hùng đang khám cho bệnh nhân
Lương y Phạm Trọng Hùng đang khám cho bệnh nhân .
 

Cơ thể của chúng ta lấy tạng làm chủ. Có 5 tạng là Tâm (tim), Can (gan), Tỳ (lá lách, tuỵ), Phế (phổi), Thận. Mỗi tạng chủ quản một vùng cơ thể:

- Tâm chủ huyết (máu)

- Can chủ cân (gân)

- Tỳ chủ nhục (cơ thịt)

- Phế chủ bì mao (da, lông)

- Thận chủ cốt (xương)

Thận chủ cốt tức là quản lý điều hành sự phát triển của xương cho cân đối, hợp lý, khoẻ mạnh vững chắc. Đồng thời chăm sóc, nuôi dưỡng bảo vệ xương, ngăn cản và giải toả mọi cơ chế, tác nhân gây bệnh cho xương. Khi chức năng chủ chốt của thận suy thì sự phát triển của xương sẽ không cân đối, lệch lạc và dị dạng đồng thời bị chứng loãng xương, thưa xương, thoái hoá xương khớp, mục xương và rất dễ bị viêm xương khớp …

Đối với một cơ thể bình thường chức năng chủ chốt của thận tốt thì ngoài việc giúp cho cơ cấu xương cân đối khoẻ mạnh, thận còn có khả năng phòng bệnh và trị bệnh cho xương.

Ví dụ ở bất kỳ một vùng nào đó của xương hoặc ở một ổ khớp nào đó bị viêm do cơ chế hay do nhiễm trùng thì lập tức thận sẽ tiết ra tố chất tới vùng đó xử lý một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, sau đó bãi chiến trường tự hoá giải không để lại một tàn tích và di chứng gì. Biết được điều này các nhà khoa học đã kỳ công nghiên cứu và thật tuyệt vời là họ đã tìm ra được công thức của tố chất mà thận đã sinh ra để điều trị chứng viêm xương khớp. Biết được công thức thì hiển nhiên là chế được tố chất nhân tạo và đó chính là thuốc. Những loại thuốc thay cho tố chất của thận để điều trị chứng viêm xương khớp được ra đời. Lúc này thế giới nhân loại mừng lắm “Nếu như chức năng của thận suy giảm cũng không sợ bệnh viêm xương khớp nữa vì đã có thuốc rồi…”. Nhưng vài năm sau sự lo lắng đã lấn chiếm dần niềm vui mừng…!

Bởi thứ tố chất nhân tạo ấy, tuy có khả năng thay thế để chữa đau khớp viêm khớp nhưng cơ chế và tác nhân gây viêm khớp vẫn luôn thường trực quanh ta, thuốc trị được viêm chỗ này thì nó lại viêm chỗ khác và còn tái phát cả chỗ cũ. Nếu cứ dùng thuốc dài ngày thì dạ dày sẽ bị loét, viêm đau và sẽ bị thủng nếu cố tình tiếp tục dùng thuốc, đồng thời thứ tố chất nhân tạo ấy còn làm tích nước, phù nề và một nguy cơ khủng khiếp sẽ đến đó là thận sẽ ì ra, mất hẳn chức năng chủ cốt và khi ấy xương của chúng ta sẽ mục dần từng phần. Bởi vì khi chức năng thận suy giảm chúng ta không nghĩ đến chuyện phục hồi mà lại đi làm thay nó, làm thay mãi thì nó ì ra không làm nữa …

Vấn đề về khả năng của hệ miễn dịch thực ra triết lý y học phương Đông đã thấu hiểu từ hàng ngàn năm, gọi đó là chính khí và khả năng đề kháng. Tuy nhiên, người xưa vốn có bản lĩnh nương theo quy luật của trời đất mà sinh tồn và tận hưởng những ân huệ của trời đất.

Khi chức năng chủ cốt của thận suy giảm không sinh ra được tố chất bảo vệ và điều trị chứng viêm xương khớp thì y học cổ truyền với chủ trương là bổ thận, phục hồi chức năng chủ cốt của thận, việc tiêu viêm giảm đau là yếu tố phụ. Kể cả các chứng viêm nhiễm trùng trong cơ thể y học cổ truyền cũng không dùng kháng sinh (độc tố chống lại sự sống) mà tìm ra nguyên nhân vì sao lại bị viêm và giải toả nguyên nhân ấy…

Ví dụ: Khi thận bị viêm, nếu sử dụng phương pháp điều trị của Tây y thì người ta sẽ xét nghiệm tìm xem loại vi trùng nào đang gây viêm và có thể làm kí sinh đồ xem loại vi trùng đó sợ loại kháng sinh nào và đưa loại kháng sinh đó vào cơ thể để tiêu diệt vi trùng (vi trùng chết thì đương nhiên người bệnh cũng suy giảm nhiều chức năng sống).

Nếu sử dụng phương pháp y học cổ truyền (đông y) thì người ta tìm hiểu vì sao trước đó thận không viêm mà gần đây lại bị viêm?

Trước đó không viêm là vì môi trường của thận bình thường không thích nghi với vi trùng vì thế nó không thể nương náu và cư ngụ để sinh sôi nảy nở được.

Hiện tại thận bị viêm, đang bị vi trùng sinh con đẻ cháu ăn ruỗng nát từng vùng vì thận nhiệt (triết lý y học phương Đông khẳng định rằng: thực tích sinh nhiệt, nhiệt tích sinh trùng), (khi thực tích tức là bế tắc chuyển hóa thì sinh nóng, môi trường nóng thì sẽ sinh ra vi trùng, cũng như khi mua thịt về nếu để trong môi trường tủ lạnh thì vài ngày không sao nhưng để ngoài với nhiệt độ trên 30oC thì chỉ vài giờ là vi trùng xâm nhập và sinh sản làm ôi thối…).

Vậy muốn cho thận khỏi viêm thì chủ trương của Đông y là thanh nhiệt, điều hoà, phục hồi chức năng cho thận để môi trường của thận trở lại bình thường, khi thận không tích nhiệt thì không thích hợp với vi trùng và khi ấy nó sẽ không sinh sản được, mà không sinh sản được nữa có nghĩa là bị diệt vong bởi tuổi đời của nó vô cùng ngắn ngủi.

Cũng như nhà có nhiều chuột là bởi đồ đạc lộn xộn, tối tăm, rác rưởi… tạo nên môi trường thuận lợi cho chuột ở và sinh sản. Muốn không có chuột thì không cần phải dùng thuốc độc là bả chuột mà chỉ cần cải tạo môi trường cho nhà cửa sáng sủa, gọn gàng, sạch sẽ thì ắt chuột sẽ tự ra đi…

Dựa vào cơ chế bệnh lý như trên cùng với 7 đời dày công nghiên cứu, phòng chẩn trị Y học Cổ truyền số 063 Phố Cốc Lếu - T.p Lào Cao do Lương y Phạm Trọng Hùng đảm nhiệm đã sáng chế ra sản phẩm mang tên: “Phong thấp hoàn” . “Phong thấp hoàn” có tác dụng điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau nhức xương, tê mỏi, buồn chân tay.

Dongylaocai.com.vn


Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá