Điều trị thành công bệnh nhân bị lao cơ do giảm đề kháng

TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng vết thương, sốt cao, vết thương mặt ngoài đùi trái rỉ nhiều dịch đục thấm băng. Qua kết quả xét nghiệm PCR lao và kháng sinh đồ, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lao cơ.

Điều trị thành công bệnh nhân bị lao cơ do giảm đề kháng

Vừa qua, bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long xác nhận đã điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc bệnh lao cơ, làm vết thương tại đùi không lành, gây sốt cao kéo dài hơn một tháng, cơ thể suy kiệt.

Bệnh nhân là anh N.V.H( 51 tuổi, ngụ Đồng Tháp). Hơn 1 tháng trước, anh H đến điều trị tại một phòng khám ở tỉnh nhà khi có dấu hiệu đau ở đùi. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán áp xe cơ đùi trái và đã được các bác sĩ chỉ định rạch vết áp xe. Nhưng sau đó vết thương vẫn không lành và xuất hiện tình trạng nhiễm trùng.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng nhiễm trùng vết thương nặng, cơ thể suy kiệt, sốt cao kéo dài. Các bác sĩ nhanh chóng cho bệnh nhân xét nghiệm PCR lao và nhanh chóng được chẩn đoán bệnh lao cơ, từ đó có phát đồ điều trị kịp thời.

Trong hai ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng lao theo phác đồ và được theo dõi sát nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nếu có tác dụng phụ xảy ra. Hiện tại, anh H đã có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo ThS. BS Huỳnh Anh Tuấn, Phó trưởng khoa Nội tổng hợp, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, bệnh lao phần mềm( lao cơ) là một bệnh lao ngoài phổi hiếm gặp, lây nhiễm do vi trùng lao xâm nhập qua vết thương hay chính từ ổ vi khuẩn lao từ phổi. Bệnh dễ xảy ra trên cơ thể giảm đề kháng.

Do các triệu chứng không rõ ràng, bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nếu không có hướng điều trị đúng đắn. Do vậy, việc chẩn đoán đúng là một bước rất quan trọng để điều trị cho bệnh nhân, BS Tuấn cho biết.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá