Điều trị thành công ung thư gan ở bệnh viện quận

TPO - Ngày 25/5, êkip các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM tiếp nhận và điều trị thành công thêm một trường hợp bệnh nhân ung thư gan nặng bằng phương pháp TACE (nút hóa chất động mạch điều trị ung thư gan).

Bệnh nhân đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật tại bệnh viện quận Thủ Đức.
Bệnh nhân đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Bệnh nhân T.H (sinh năm 1950), trú tại Mũi Né, Phan Thiết được phát hiện có khối u ở gan cách đây 1 năm và kích thước khối u tăng lên trong một lần đi khám gần đây. Sau khi đọc báo và biết tin Bệnh viện quận Thủ Đức đã điều trị thành công một trường hợp tương tự trước đó, bệnh nhân đã liên lạc với bệnh viện để xác minh thông tin và tìm đến đây điều trị.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành các xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh với chẩn đoán khối u gan ác tính ở hạ phân thùy IV trên nền thiếu máu cơ tim. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tim mạch, Gây mệ hồi sức và Ngoại Tổng quát – Ung bướu để nhanh chóng đưa ra hướng điều trị.

Điều trị thành công ung thư gan ở bệnh viện quận - ảnh 1
Dựa vào kinh nghiệm điều trị một trường hợp trước đó, các bác sĩ đã hội chẩn, quyết định thực hiện điều trị bằng phương pháp TACE ngay trong sáng nay 25/5. Đây là phương pháp điều trị ung thư gan bằng cách siêu chọn lọc để tách và đưa hóa chất vào mạch máu nuôi khối u dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công trước niềm vui vỡ òa của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá