Điều trị thiếu máu não phải vừa hoạt huyết, vừa bổ khí huyết

TP - Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thiếu máu não là do khí huyết đều hư. Vì vậy, việc điều trị cần kết hợp bổ khí huyết và hoạt huyết để làm tăng lưu thông tuần hoàn, bổ sung huyết dịch nuôi dưỡng cơ thể và nuôi dưỡng não.

Điều trị thiếu máu não phải vừa hoạt huyết, vừa bổ khí huyết
Các bác sỹ y dược học cổ truyền cho rằng: Theo nguyên lý này thì giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu máu não là kết hợp nhóm các vị hoạt huyết với nhóm có tác dụng bổ khí huyết nhằm giải quyết triệt để chứng khí hư và huyết hư.

“Tắc phải thông”…

Trong Đông y, Huyết Sâm, Ngưu Tất, Xuyên Khung… được xem là các vị thuốc hoạt huyết đứng đầu bảng thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị thiếu máu não.

Huyết Sâm: Có vị đắng, tính mát, vào hai kinh tâm, can, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng lưu thông máu, trục huyết ứ, thanh tâm trừ phiền. Theo các nghiên cứu dược lý, Huyết sâm giúp làm giãn mạch, tăng tốc độ vi tuần hoàn, ức chế sự Peroxy hóa Lipid giúp để bảo vệ tiểu thể não. Ngoài ra, các thành phần có trong Huyết Sâm như Miltiron và Salvinon còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, từ đó, ức chế hình thành cục máu đông.

Ngưu Tất: Có tác dụng hành huyết tán ứ. Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng, Ngưu Tất làm giảm Cholesterol máu từ 25 đến 50% so với mức trước điều trị.

Xuyên Khung: Có chứa các thành phần Ligustrazin có tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu, tách rời tiểu cầu đã kết tập, chống đông máu, làm tăng vi tuần hoàn, giãn mao mạch và giảm Cholesterol máu.

… “Hư phải bổ”

Bổ khí huyết sẽ giúp sinh huyết, tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện số lượng và chất lượng máu, đồng thời, tăng cường và bảo vệ các tế bào thần kinh, an thần, thông kinh lạc. Các vị bổ khí huyết tiêu biểu trong Đông y gồm: Đương Quy, Bạch Thược, Đinh Lăng, Thục Địa, Địa Long… Công dụng cụ thể của từng vị thuốc như sau:

Điều trị thiếu máu não phải vừa hoạt huyết, vừa bổ khí huyết - ảnh 1
Đương Quy: Ngoài tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu còn có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, giúp bổ huyết, hoạt huyết. Vì vậy, dược liệu này thường được sử dụng trong điều trị thiếu máu và huyết áp thấp.

Địa Long: Có tác dụng thanh nhiệt, hạ áp, khai thông kinh lạc. Ngoài ra, theo các tài liệu quốc tế, thành phần Glycerophosphocholin, Glycophingolipid trong Địa Long có tác dụng tăng cường trí nhớ, nhận thức và tăng cường hoạt động của trí não.

Thục Địa, Bạch Thược: Có tác dụng vào 3 kinh can giúp dưỡng huyết, bổ thận nên thường được sử dụng để chữa âm hư, huyết suy, cơ thể yếu mệt, nhức đầu, hoa mắt và các bệnh về mạch như viêm mạch huyết khối, tắc mạch, nghẽn mạch não.

Đinh Lăng: Vị thuốc này không chỉ có tác dụng an thần, tăng lực mà còn là một vị thuốc bổ khí rất tốt. Vì vậy, rễ Đinh Lăng thường được dùng làm thuốc bổ tăng lực, chữa cơ thể suy nhược, gầy yếu, mệt mỏi.

Rõ ràng, việc kết hợp hai nhóm hoạt huyết và bổ khí huyết đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là một công thức toàn diện, phù hợp và đảm bảo được các nguyên tắc trị bệnh thiếu máu não. Đây là giải pháp giúp tăng cường tuần hoàn não nhanh chóng, phòng ngừa nguy cơ nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não mà không làm tăng huyết áp.

Điều trị thiếu máu não phải vừa hoạt huyết, vừa bổ khí huyết - ảnh 2
Thực phầm chức năng Hoạt huyết Nam Dược chứa thành phần chính là Huyết Sâm, giúp hoạt huyết, bổ huyết, lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình, hạn chế đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ngăn ngừa tai biến mạch máu não.'

THÀNH PHẦN:

Mỗi viên nang chứa:
Huyết sâm... 500 mg; Đinh lăng... 500 mg
Ngưu tất... 200 mg; Địa long… 100 mg
Đương quy... 150 mg; Thục địa ... 150 mg
Bạch thược... 150 mg; Toan táo nhân... 100 mg
Viễn chí... 100 mg; Xuyên khung...100 mg; Tinh bột, talc, magnesi stearat vừa đủ 1 viên

CÔNG DỤNG:

- Bổ huyết, hoạt huyết, an thần, giúp lưu thông tuần hoàn máu tới não và các cơ quan.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu đến não và các chi, rối loạn tiền đình gây ra đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Giúp giảm đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay.
- Phòng ngừa hình thành cục máu đông, nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Tư vấn: 1900.636468 hoặc 04.3995.3901
website: namduoc.vn
GPQC: Số 10479/2014/ATTP-XNCB

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá