Điều trị ung thư bước vào thời đại xâm lấn tối thiểu

TP - Hiện nay ung thư đã trở thành căn bệnh thường gặp trên thế giới. Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, ung thư là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của nhân loại. Bởi những hạn chế của cuộc sống hiện đại hóa đã làm cho ung thư trở thành căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người.

Điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư - Vết thương nhỏ, điều trị trúng đích
Điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư - Vết thương nhỏ, điều trị trúng đích

Về điều trị ung thư, hiện nay có các phương pháp điều trị ngoại khoa như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, những năm gần đây nhưng phương pháp điều trị truyền thống này đã tiến triển và chuyển hóa sang hướng điều trị xâm lấn tối thiểu và trúng đích. Xâm lấn tối thiểu là một khái niệm, chẳng hạn như phẫu thuật ngoại khoa, trước đây vết thương phẫu thuật rất lớn, ví dụ như phẫu thuật cắt bỏ khối u thực thể ở gan, trước đây cần phải rạch vết thương khoảng 20-30cm, hiện nay nhờ kỹ thuật dao đông lạnh, thậm chí chỉ với một mũi tiêm nhỏ cũng có thể hoàn thành quá trình loại bỏ khối u.

Tương tự như vậy, xạ trị cũng đã bước vào thời đại điều trị xâm lấn tối thiểu, bất kể là xạ trị tăng cường thích hợp dưới sự hướng dẫn của máy PET, hay cấy hạt phóng xạ ion và dao gama, dao X, dao proton, đều thông qua phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu, đồng thời có thể đạt mục đích điều trị như phương pháp truyền thống trước đây, thậm chí hiệu quả của nó còn lớn hơn. Ngay cả điều mà các bệnh nhân e sợ nhất là điều trị hóa chất (hóa trị) cũng đã được thay thế bằng xu hướng mới, các loại hóa chất hỗ trợ việc điều trị với các tác dụng phụ độc hại cũng đã được thay đổi bằng việc triển khai sử dụng hóa trị can thiệp giúp việc điều trị đạt hiệu quả nâng cao rõ rệt, các tác dụng phụ độc hại ngày càng được giảm nhẹ.

So với các phương pháp điều trị truyền thống, điều trị xâm lấn tối thiểu có ưu thế là vết thương nhỏ, định vị chính xác, ít biến chứng, phạm vi ứng dụng rộng rãi. Do kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ đối với cơ thể bệnh nhân chỉ là vết rạch nhỏ, tối đa hóa việc bảo vệ các cơ quan nội tạng, giúp bệnh nhân hậu phẫu hồi phục nhanh chóng. Thực tiễn lâm sàng đã chứng minh, đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm có thể đạt được hiệu quả điều trị triệt để, đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối cũng đạt được hiệu quả mà các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa không thể đạt đến là tiêu diệt khối u. 80% bệnh nhân ung thư có thể tiếp nhận điều trị phẫu thuật triệt để vết thương nhỏ. Thời đại của những mong muốn trong nhiều năm trước về điều trị xâm lấn tối thiểu chỉ tiêu diệt tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh - cuối cùng cũng đã đến.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại tọa lạc ở thành phố Quảng Châu, từ lúc xây dựng năm 2005 cho đến nay luôn luôn theo đuổi các công trình nghiên cứu điều trị ung thư xâm lấn tối thiểu, bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn, năm 2009 trở thành đối tác hợp tác chiến lược của UICC (Liên minh chống ung thư toàn cầu), được cấp chứng nhận JCI (Ủy ban liên hợp chứng nhận bệnh viện quốc tế). Hiện nay, bằng việc sử dụng hơn mười phương pháp xâm lấn tối thiểu để điều trị ung thư như phương pháp dao đông lạnh ar-he, cấy hạt phóng xạ, hóa trị can thiệp, miễn dịch sinh học… qua nhiều năm nỗ lực, bệnh viện đã giúp rất nhiều bệnh nhân ung thư kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu tác dụng phụ trong điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện ung thư chuyên nghiệp quốc tế hóa, để thuận tiện hơn cho việc điều trị của các bệnh nhân quốc tế, bệnh viện đã thành lập hơn 10 văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Campuchia… Hiện nay, văn phòng đại diện tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 2008, chủ yếu hỗ trợ các bệnh nhân ung thư Việt Nam tìm hiểu và tiếp nhận những hiệu quả mà điều trị xâm lấn tối thiểu mang lại. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về điều trị ung thư xâm lấn tối thiểu, xin vui lòng liên hệ với văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Hà Nội: SĐT: 04-37345566; Địa chỉ: phòng 303, tầng 3, tòa nhà HCO (khách sạn Melia), 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá