Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục

Trước khi tập luyện bạn cần tránh ăn rau xanh lá, bánh mì, các loại thực phẩm cay và nhiều dầu mỡ.

Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 1 Rau xanh lá: Do hàm lượng chất xơ cao nên ăn rau xanh trước khi tập luyện có thể dẫn đến tình trạng thoát khí và đầy hơi ở dạ dày trong thời gian tập luyện khiến bạn hoạt động khó khăn hơn.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 2 Thực phẩm có dầu mỡ: Tiêu thụ thực phẩm có dầu mỡ trước khi tập luyện gây khó tiêu, làm cản trở việc tập luyện.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 3 Bánh mì: Bạn cần tránh ăn bánh mì khi tập thể dục bởi carbohydrate có trong thực phẩm này có thể gây đầy bụng và nó cần thời gian lâu hơn để tiêu hóa.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 4 Các loại hạt: Mặc dù các loại hạt rất tốt nhưng khuyến cáo bạn không nên ăn trước khi tập luyện bởi nó gây ra đầy hơi và thải khí rất bất tiện.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 5 Thực phẩm cay: Ăn đồ cay trước khi tập luyện dẫn đến tình trạng trào ngược axit hoặc ợ nóng.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 6 Đồ ăn nhanh nhiều đường, dầu mỡ: Thực phẩm có nhiều hàm lượng đường và chất béo có thể làm giảm hiệu suất và hiệu quả trong quá trình tập luyện.
Đồ ăn thức uống cần tránh tuyệt đối trước khi tập thể dục - ảnh 7 Nước giải khát đóng chai: Mọi người tin rằng các loại nước uống thể thao làm tăng cường thể lực trong khi tập luyện, song hầu hết đồ uống này thường có hàm lượng đường cao, không lành mạnh. Vì vậy, hãy thay thế nước giải khát đóng chai bằng nước ép trái cây tươi.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá