Đồ chơi TQ phát nổ: 6 học sinh tái nhập viện nguy kịch

Trong số hơn 30 học sinh được xuất viện trong vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ ở Đắk Nông có 6 học sinh đã nhập viện trở lại trong tình trạng đáng ngại.

Hơn 50 vỏ gói nổ và 9 gói chưa nổ được cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: Người lao động
Hơn 50 vỏ gói nổ và 9 gói chưa nổ được cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: Người lao động

Từ 13h30 đến 19h ngày 18/1, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã nhập viện lại cho 6 cháu Trần Chung Nguyên, Trương Thị Thu Hương, Hoàng Phi Hùng, Nguyễn Thị Hà, Phạm Thị Yến, Nguyễn Duy Tân, học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An (TT Đức An, huyện Đắk Song, Đắk Nông). Đây là những nạn nhân trong vụ chơi “quả nổ” khiến 32 học sinh bị ngộ độc.

Đồ chơi TQ phát nổ: 6 học sinh tái nhập viện nguy kịch - ảnh 1 Đồ chơi hình lựu đạn có giá 1.000-2.000 đồng, độc hại và nguy hiểm được bán ở nhiều nơi.
Anh Hoàng Văn Quai (Tổ 5, TT Đức An), bố cháu Hoàng Phi Hùng nói: "Sau khi xuất viện về, cháu Hùng đổ nhiều mồ hôi, người mệt lả, kiệt sức, đi cầu ra nước có màu đỏ”. Gia đình đã đưa cháu nhập viện trở lại.

Bác sĩ Nguyễn Quang Trung, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Song cho biết: Các em học sinh nhập viện lại trong tình trạng sốt 38 độ, đau đầu, khó thở, buồn nôn…

Bệnh viện đã tiến hành phân loại, xét nghiệm máu, điều trị bằng phương pháp truyền dịch và tiêm các thuốc chống dị ứng, kết hợp với thở ôxy.

Đến khoảng 14h ngày 19/1, cứ cách 20 đến 30 phút, các cháu lại bị lặp lại tình trạng trên nên rất đáng lo ngại. Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng bệnh của các học sinh, Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Song đã quyết định chuyển các cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để chữa trị.

Theo tin đã đưa trước đó, sáng 17/1 nhiều học sinh trường tiểu học Chu Văn An phải nằm điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song do hít phải khí độc từ đồ chơi phát nổ chiều 16/1.

Bác sĩ Tống Trường Ký, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song cho biết khoảng 14h30 ngày 16/1, bệnh viện đã tiếp nhận 32 học sinh với các triệu chứng khó thở, co cứng cơ, các chi, toàn thân nổi ngứa...

Bệnh viện đã vệ sinh, lau rửa sạch sẽ cho những em bị nhiễm hóa chất. Những học sinh có biểu hiện nặng đã được bệnh viện truyền nước, thở oxy để giúp các cháu ổn định sức khỏe.

Đồ chơi TQ phát nổ: 6 học sinh tái nhập viện nguy kịch - ảnh 2 Trung tá Trần Khánh Dư xem xét các gói đồ chơi gây nổ.
Chiều 17/1, trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết: Cơ quan chức năng đã lấy mẫu những gói phát nổ có nguồn gốc từ Trung Quốc đi giám định để xác định thành phần.

Cũng theo trung tá Dư, đến chiều 17/1, toàn bộ 32 học sinh Trường tiểu học Chu Văn An đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Được biết, đồ chơi Trung Quốc phát nổ làm các học sinh bị thương chỉ có giá 1.000 đồng/gói. Đồ chơi này là một gói dẹp hình quả lựu đạn có đầy đủ các màu sắc, ngoài bao bì có in chữ Trung Quốc. Bên trong có 2 gói nhỏ bằng đầu ngón tay, 1 gói chứa bột màu hồng, 1 gói chứa bột màu trắng.

Khi ném, giẫm đạp hoặc tác động lực lên gói này thì 2 gói màu trắng và màu hồng sẽ tiếp xúc với nhau tạo ra tiếng nổ nhỏ.

Theo ông Đoàn Trung Quế, Hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An, khoảng 13h30 ngày 16/1, trước khi vào học chính thức, các em học sinh đã mua một loại đồ chơi có hình thù gần giống quả lựu đạn ở gần cổng trường.

Theo Huyền Hồ

Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá