Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên đoàn tàu Nam – Bắc

TPO - Một sản phụ quê ở Nghệ An đã hạ sinh thành công bé gái nặng 2,9 kg trên chuyến tàu SE6 (chạy hướng Nam – Bắc). Hai mẹ con đã được nhân viên đường sắt hỗ trợ đến bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để được chăm sóc.

Ngày 4/1, ông Cao Hùng Nam - Trưởng tàu SE6 cho biết, một sản phụ vừa hạ sinh thành công bé gái nặng 2,9 kg trên đoàn tàu khi đi đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi.

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên đoàn tàu Nam – Bắc - ảnh 1 Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên tàu SE6 (chạy hướng Nam – Bắc). ảnh PV

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 3/1, tại ga Biên Hoà (Đồng Nai), chị Trương Thị Hồng (35 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) cùng mẹ và con trai nhỏ lên tàu để về quê Nghệ An.

Vào khoảng 22 giờ 45 phút cùng ngày, khi tàu SE6 đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi hành khách Hồng có dấu hiệu chuyển dạ nên yêu cầu được hỗ trợ. 

Nhận tin báo từ nhân viên phụ trách toa số 6, trưởng tàu đã nhanh chóng cử nhân viên nữ là Hà Thị Thuỷ cùng các nhân viên trên tàu theo dõi tình hình, hỗ trợ đề phòng cho trường hợp hành khách sinh con ngay trên tàu.

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên đoàn tàu Nam – Bắc - ảnh 2 Hiện sức khoẻ của cả hai mẹ con đều tốt và đã được đưa đến bệnh viện Sản - Nhi tiếp tục chăm sóc. ảnh PV

Đến 23 giờ cùng ngày, được sự hỗ trợ của tổ tiếp viên, chị Hồng đã hạ sinh thành công bé gái nặng 2,9 kg. Lúc đó, tàu SE6 cũng vừa vào đến ga Quảng Ngãi.

“Hiện sức khoẻ của cả hai mẹ con đều tốt. Mẹ và con trai nhỏ cũng xuống tàu ở lại Quảng Ngãi cùng chi Hồng. Chúng tôi đã báo trước với ga Quảng Ngãi nên khi tàu dừng, hai mẹ con chị Hồng được đưa đến bệnh viện Sản - Nhi tiếp tục chăm sóc”, trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam nói

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá