Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng

TPO - Chiều 3/1, Đoàn bác sĩ thiện nguyện thuộc Hội Tai- Mũi- Họng TPHCM và các tỉnh phía Nam phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà cùng Hội Tai- Mũi- Họng Khánh Hoà đã đến khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 hộ dân nghèo tại xã Ninh Thượng- Thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà.

Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng
Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 1

Trước khi Hội nghị khoa học Tai Mũi Họng diễn ra thường niên vào 5/1, chiều 3/1 Đoàn bác sĩ thiện nguyện ENT SALA đã đến thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho bà con khó khăn tại xã Ninh Thượng. Đây là xã nghèo thuộc vùng miền núi của tỉnh Khánh Hoà.

Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 2 Đoàn viên thanh niên tham gia đưa quà vào Trạm Y tế xã Ninh Thượng để phát cho bà con 

Ông Nguyễn Hoài Phương- Chủ tịch UBND xã Ninh Hoà, cho biết xã hiện có 1600 hộ, trong đó có hơn 70 hộ nghèo. “Bà con ở đây vẫn chủ yếu làm nông nên đời sống còn nhiều khó khăn. Việc có đoàn thiện nguyện về thăm khám, phát thuốc và trao các phần quà cho bà con nghèo là rất cần thiết. Thay mặt cho bà con, tôi bày tỏ lòng biết ơn”- ông Phương chia sẻ.

Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 3 Bác sĩ Huỳnh Khắc Cường- chủ tịch Hội Tai Mũi Họng TPHCM và các tỉnh phía Nam trao tủ sách cho ông Nguyễn Hoài Phương- Chủ tịch UBND xã Ninh Thượng

Sau khi được các bác sĩ thăm khám và phát thuốc, 300 hộ dân khó khăn nơi đây đã nhận các phần quà trị giá hơn 500 nghìn đồng.

Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 4 Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà chia sẻ với người dân tại chương trình khám bệnh từ thiện

 Tại chương trình khám bệnh từ thiện, Đoàn bác sĩ thiện nguyện Hội Tai- Mũi- Họng TPHCM và các tỉnh phía Nam phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà cùng Hội Tai- Mũi- Họng Khánh Hoà còn tặng tủ sách khuyến học cho trẻ em tại xã Ninh Thượng.

Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 5 Bác sĩ Huỳnh Khắc Cường trao quà cho người dân
Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 6 Một người dân cho biết họ rất háo hức khi nghe tin đoàn bác sĩ thiện nguyện về thăm khám tại quê hương
Đoàn bác sĩ thiện nguyện về với bà con nghèo xã Ninh Thượng - ảnh 7 Không chỉ thăm khám, phát thuốc, Đoàn bác sĩ thiện nguyện còn tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 500 nghìn đồng cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá