Đoán bệnh qua móng tay

Một số dấu hiệu hay triệu chứng lạ trên móng tay có thể tiết lộ cho bạn về tình trạng sức khỏe và bệnh tật của mình.

Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 1 1. Móng tay nhợt nhạt: Đây có thể là một dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng như thiếu máu, suy tim sung huyết, bệnh gan và suy dinh dưỡng. Ảnh: Klaus Wolff/Richard Allen Johnson/Dick Suurmond.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 2 2. Móng tay trắng: Theo Webmd, nếu móng tay bạn có màu trắng với phần viền sẫm màu hơn, có thể bạn đã bị viêm gan. Ảnh: Medical Media LLC.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 3 3. Móng tay vàng: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến móng tay bị vàng là do nhiễm nấm. Khi bị nhiễm trùng nặng, móng tay có thể co lại, dày lên và dễ bị gãy. Trong một số trường hợp hiếm, móng tay màu vàng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng hơn như suy tuyến giáp, phổi, tiểu đường hoặc bệnh vảy nến. Ảnh: Medical Media LLC.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 4 4. Móng tay ngả màu xanh: Điều này đồng nghĩa với cơ thể không nhận đủ oxy. Nhiều chuyên gia cũng nhận định những người có vấn đề về phổi hay tim mạch cũng có móng tay màu xanh. Ảnh: SM/Phototake
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 5 5. Móng tay gợn sóng: Nếu bề mặt móng tay xuất hiện các đường lằn ngang hoặc nổi gồ, đó là dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến hay viêm khớp. Thông thường, khi bị bệnh, móng sẽ đổi màu và da dưới móng chuyển sang màu nâu đỏ. Ảnh: Pulse Picture Library/Phototake.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 6 6. Móng tay bị nứt, khô: Triệu chứng này thường liên quan đến vấn đề về tuyến giáp. Vùng móng tay bị nứt và chuyển thành màu vàng chứng tỏ bạn bị nhiễm nấm. Ảnh: Medical Media LLC.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 7 7. Sưng phồng da bao quanh móng: Nếu vùng da xung quanh móng tay xuất hiện màu đỏ và sưng phồng, bạn có thể bị viêm nếp gấp móng tay. Đó có thể là kết quả của hội chứng Lupus hoặc rối loạn mô liên kết. Ngoài ra, nhiễm trùng cũng là nguyên nhân gây mẩn đỏ quanh móng tay. Ảnh: Klaus Wolff/Richard Allen Johnson/Dick Suurmond.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 8 8. Móng tay xuất hiện một vạch tối màu: Đây có thể là triệu chứng cảnh báo cơ thể bạn đang chứa một khối u ác tính của bệnh ung thư da. Bạn nên đến bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Ảnh: Klaus Wolff/Richard Allen Johnson/Dick Suurmond.
Đoán bệnh qua móng tay - ảnh 9 9. Cắn móng tay: Đây là một thói quen phổ biến của nhiều người, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó là dấu hiệu của sự lo lắng dai dẳng do điều trị sức khỏe. Hành động này cũng liên quan đến hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Nếu không thể ngừng thói quen này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ảnh: Medical Media LLC.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá