Độc đáo màn đồng diễn Yoga gần 1.200 người tại Hà Nội

TPO - Mới đây, tại Cung Điền kinh Hà Nội, gần 1.200 người yêu thích yoga đã tụ hội về đây để tham gia màn đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga.

Trước màn đồng diễn, các đại biểu đứng nghiêm và nghe quốc ca Việt Nam và Ấn Độ. Ảnh: L.A
Trước màn đồng diễn, các đại biểu đứng nghiêm và nghe quốc ca Việt Nam và Ấn Độ. Ảnh: L.A
Độc đáo màn đồng diễn Yoga gần 1.200 người tại Hà Nội - ảnh 1  Đại diện BanTổ chức lên sân khấu 

Như vậy, nỗi lo thời tiết không còn canh cánh các nhà tổ chức như sự kiện  được tổ chức tại sân khấu ngoài trời  (trước tượng đài Lý Thái Tổ) như năm ngoái. Trước và sau khi sự kiện diễn ra năm nay, trời đều mưa.

Sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh và tích cực cho cộng đồng. Đây là lần thứ 4, Ngày quốc tế Yoga được tổ chức qui mô lớn tại Hà Nội.

Độc đáo màn đồng diễn Yoga gần 1.200 người tại Hà Nội - ảnh 2  

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga đã diễn ra từ 19h với trọng tâm là phần trình diễn Yoga tập thể của gần 1.200 người trong màu áo xanh thiên thanh với những động tác thư thái, uyển chuyển hài hòa giữa con người và trời đất.

Nhiều Câu lạc bộ Yoga tại thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận đã quy tụ về đây. Từ già trẻ lớn bé, ai ai cũng háo hức tham gia. Chúng tôi thấy có sự tham gia của một số nam giới, điều khá hiếm hoi. Một số thành viên cho biết, kể từ khi tham gia tâp luyện yoga, thấy cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng thư thái, bớt nóng giận.

Độc đáo màn đồng diễn Yoga gần 1.200 người tại Hà Nội - ảnh 3  

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish phát biểu khai mạc: “Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính Yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”.

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày Quốc tế yoga, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức  vào ngày 23/6. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Gia Lai, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng Nai trong một tháng bắt đầu từ ngày 16/6đến ngày 15/7.

Năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc ra Nghị quyết số 69/131 tuyên bố ngày 21-6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga. Yoga được coi là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại, thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa tự chủ và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc.

Dưới đây là clip màn đồng diễn kéo dài 45 phút trong Ngày Quốc tế yoga 2018 tại Hà Nội.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá