Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản

Món trứng đen độc đáo còn gọi là trứng Trường thọ ở Nhật là món ăn đặc sản rất được yêu thích của vùng Hakone, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 1 Món trứng đen độc đáo có 1 không 2 này là đặc sản nổi tiếng khắp thế giới chỉ có ở Nhật Bản.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 2 Theo tiếng Nhật, trứng đen có tên gọi khác là Owakudani - "Kuro-tamago".
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 3 Vốn dĩ quả trứng này chỉ là trứng gà bình thường nhưng do quá trình chế biến khác biệt đã biến vỏ trứng thành màu đen bóng và lòng trứng có mùi thơm kỳ lạ.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 4 Khi chế biến trứng đen, người ta lấy trứng gà đem luộc chín ở những hồ nước nóng tự nhiên.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 5
Qủa trứng sẽ được luộc trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 1 tiếng, các chất sắt và thành phần có trong suối nước nóng sẽ ngấm vào vỏ trứng tươi qua những lỗ thông hơi li ti trên vỏ, tạo ra lớp vỏ trứng màu đen
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 6 Cũng nhờ đó đã tạo nên hương vị đặc biệt cho phần trứng bên trong.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 7 Theo người dân địa phương truyền lại, món trứng đen này có thể khiến tuổi thọ con người có thể kéo dài tới bảy năm.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 8 Nếu ăn 2 quả trứng bạn sẽ được thêm 14 năm sống vì thế nó mới được gọi là trứng trường thọ.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 9 Cận cảnh quả trứng đen nổi tiếng của Nhật Bản.
Độc đáo món trứng đen có 1 không 2 của Nhật Bản - ảnh 10 Món trứng này rất được khách du lịch ưa thích. Nguồn ảnh: Ichibasushi

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng