Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc

Thay vì uống thuốc giảm đau, bạn có thể áp dụng một vài cách massage tay dưới đây để nhanh chóng lấy lại “phong độ”.

Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 1 Massage tay giảm đau với ngón cái. Chuyên gia sức khỏe khẳng định ngón cái có mối liên kết đặc biệt với lá lách, dạ dày và cảm xúc. Chính vì vậy, khi bị đau đầu hoặc căng thẳng, bạn nên dùng tay còn lại cầm nhẹ vào ngón cái, massage nhẹ nhàng cho đến khi cảm thấy tốt hơn.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 2 Massage ngón trỏ giảm đau cơ bắp, thất vọng. Ngón trỏ có liên quan đến sự sợ hãi, hoang mang và chức năng hoạt động của thận. Nghiên cứu chỉ ra xoa bóp ngón trỏ góp phần cải thiện tình trạng của người mắc bệnh thận.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 3 Massage ngón trỏ cũng góp phần giảm đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 4 Massage ngón giữa giảm mệt mỏi, tức giận. Massage ngón giữa là cách đơn giản để giảm đau, viêm, các vấn đề về gan và lưu thông máu. Bên cạnh đó, massage ngón tay giữa còn giúp nhanh chóng lấy lại bình tĩnh khi tức giận, duy trì huyết áp ổn định.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 5 Massage ngón đeo nhẫn cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, suy nghĩ tiêu cực. Nếu bị những suy nghĩ tiêu cực bủa vây, bạn nên giúp mình thư thái hơn với cách massage ngón đeo nhẫn. Chỉ cần dùng 1 lực nhẹ để xoa bóp ngón tay của bạn là được. Bằng cách này kết hợp nghỉ ngơi, bạn còn cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 6 Nếu như massage ngón đeo nhẫn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa thì massage ngón út giúp bạn đánh bại nỗi sợ hãi, lo lắng, căng thẳng quá mức.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 7 Dùng một tay chà xát lòng bàn tay một cách nhẹ nhàng, chuyển động theo chiều kim đồng hồ kết hợp hít thở sâu giúp giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón. Đặc biệt, cách massage này thường được khuyến khích dùng cho bệnh nhân đang điều trị ung thư.
Động tác massage tay giảm đau không cần thuốc - ảnh 8 Trong khi đó, chắp hai bàn tay đối xứng nhau, dùng lực ép nhẹ sẽ mang lại lợi ích làm tăng lưu lượng máu đến ruột, thận. Bài tập này cũng giúp bạn tăng cường sức mạnh tổng thể, lấy lại sự tự tin.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá