Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’

Đông trùng hạ thảo được coi như “vàng mềm”. Tuy nhiên, cũng bởi vì quý hiếm và được săn lùng nhờ giá trị cao, đông trùng hạ thảo đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn giữa hàng thật có chất lượng cao với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’

Món quà vô giá từ thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên có độ cao từ 3.500-5.000m so với mực nước biển. Không chỉ hiếm, đông trùng hạ thảo còn cực kỳ quý với giá trị y học rất cao. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ và chống suy nhược cơ thể với sự góp mặt của 17 loại acid amin, tác động tốt đến hệ tim mạch hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim; giúp cải thiện chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương. Đông trùng hạ thảo cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, viêm gan virus..

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi những bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao như ung thư đang ngày càng phổ biến, đông trùng hạ thảo càng được săn lùng và trọng dụng bởi vì chứa chất selen có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Một số nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy nhiều bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị trong vòng 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.

Muốn chọn được sản phẩm chất lượng, phải hiểu đúng về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm, đồng nghĩa với giá thành sản phẩm cũng cực đắt. Tuy nhiên, do nhu cầu cao, rất nhiều người chạy theo lợi nhuận đã làm giả hoặc tung ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng. Do đó, bỏ ra số tiền lớn chưa chắc đã mang về đông trùng hạ thảo thật và chất lượng cao.

Đông trùng hạ thảo được Ngân Đình nuôi từ đúng loại nấm và sâu chiết vì thế cũng chứa những hoạt chất và mang lại tác dụng tương đương loại tự nhiên. Tuy nhiên, việc nuôi chiết cần được tiến hành đúng quy trình và kiểm nghiệm nghiêm ngặt vì dù lựa chọn được chủng nấm tốt, song nếu quá trình nuôi cấy có môi trường không tốt thì sản phẩm chất lượng cuối cùng cũng không thể tốt.

Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’  - ảnh 1 Đông trùng hạ thảo tại khu nuôi trồng của Ngân Đình Foods

 Sau khi thu hoạch, cách sơ chế nếu không bảo đảm ở nhiệt độ -50 độ C hoặc cách bảo quản không đúng, chỉ cần sau 2 tháng, các loại dược chất sẽ mất hết. Do đó, khi mua đông trùng hạ thảo, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, tránh mất tiền mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đông Trùng Hạ Thảo và ma trận ‘vàng mềm’  - ảnh 2 Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng của Ngân Đình Foods

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng của Ngân Đình Foods tại:

-          Trụ sở chính: 79 đường 37 Khu dân cư Bình Phú, P. 10, Q. 6, TP.HCM.

-          Khu nuôi trồng; Tham quan dùng thử Đông trùng hạ Thảo MIỄN PHÍ tại Tỉnh Bà Rịa: Quốc lộ 51, P. Long Hương, TP. Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Hotline : 1900 9254  - Website: ngandinhfood.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá