Du lịch một mình - Tại sao không?

Là phụ nữ, không phải ai cũng dám xách vali đi và đến một nơi xa lạ chỉ có một mình. Nhưng trên thực tế, việc đi du lịch một mình không phải điều quá đáng sợ như bạn tưởng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Những lúc đi du lịch một mình phù hợp nhất

+ Một công đôi việc: Đi công tác là một cơ hội rất tiện để bạn “cộng hưởng” thêm một kỳ nghỉ ngắn ngày. Không những tiện đi lại mà bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và một khoản tiền kha khá cho chỗ ăn ở. 

Trước khi chuẩn bị đi du lịch một mình trong trường hợp này, bạn nên: Xem công việc của bạn sẽ kết thúc vào ngày nào? Bạn có thể ở lại thêm mấy ngày?

 Nếu ở lại thì có ảnh hưởng hay vướng bận gì không? Tiếp đó là tìm hiểu về nơi bạn đến công tác và vùng lân cận. Chơi gì? Ăn gì? Đi đâu? Đi thế nào? Rồi dựa vào đó vạch ra một kế hoạch cụ thể.

+ Gia nhập nhóm ngẫu nhiên: Du lịch một mình theo kiểu bình thường thì cũng không có gì đáng ngại. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện một tour du lịch khám phá, đến những vùng bạn chưa biết rõ hay du lịch mạo hiểm, thì một lời khuyên hữu ích là hãy nên gia nhập một nhóm người có chung chí hướng với bạn. 

Ở trong một nhóm người sẽ có nhiều hoạt động tập thể bổ ích như đạp xe, bơi thuyền, leo núi… và chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm khó quên.

Cách tốt nhất là chọn một tour du lịch trọn gói, hoặc lang thang trên các diễn đàn du lịch, tìm kiếm những người chung sở thích, chắc bạn bạn sẽ tìm được cho mình một nhóm thích hợp.

Xua đi nỗi sợ đi du lịch một mình

Rất nhiều phụ nữ ngại đi du lịch một mình vì sợ đến những nơi xa xôi. Chuẩn bị kỹ những điều sau sẽ giúp bạn xua đi khoảng cách:

+ Tìm hiểu kỹ về văn hóa nơi bạn sẽ đến, lựa chọn trang phục phù hợp và đảm bảo an ninh. Khi đã ở đó, hãy linh hoạt làm quen với người bản địa, tìm hiểu những nét đặc sắc và xin những lời khuyên hữu ích.

+ Hãy biết tự giữ mình. Đừng nên làm bất cứ điều gì có thể khiến bản thân gặp nguy hiểm, như ra ngoài uống rượu một mình và say xỉn khi trời tối. Những điều tương tự như thế chính là tự chuốc rắc rối cho mình, nhất là ở nước ngoài.

+ Hãy chọn khách sạn nhỏ thôi, ở đó bạn dễ dàng nhớ được người chủ, trò chuyện và tìm hiểu nền văn hóa của họ. Nếu đến ăn trong nhà hàng, hãy tự giới thiệu về bản thân và cả việc bạn đang đi du lịch một mình nữa. Có rất nhiều trường hợp được giảm giá và tặng đồ ăn miễn phí đấy!

+ Đừng để nỗi sợ hãi thành rào cản ngăn bạn. Ở Đông Nam Á, rất nhiều nơi người dân địa phương thực sự thân thiện và đặc biệt tò mò khi thấy phụ nữ đi du lịch một mình. Vậy nên đừng chần chừ nữa nhé!

SKGD

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá