DMCA.com Protection Status

Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima

TPO - Ngày 11/3/2011, trận động đất và sóng thần kinh hoàng tấn công Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản khiến hơn 18.000 người chết và mất tích, gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima - ảnh 1
Ngày 11/3/2011, trận động đất và sóng thần kinh hoàng tấn công Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản khiến hơn 18.000 người chết và mất tích, gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Đó không chỉ là những vết thương hữu hình, thảm họa kép này còn để lại những hệ quả lâu dài chưa thể khắc phục được trong một sớm một chiều đối với xã hội và kinh tế Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima - ảnh 2 Người đàn ông dắt xe đi trên đống đổ nát
Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima - ảnh 3

Bốn năm trôi qua, đất nước và con người Nhật Bản đã thu được những hình ảnh và con số đầy lạc quan.

Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima - ảnh 4
Nhật Bản đang trong quá trình hồi phục kinh tế, xã hội sau thảm họa
Chỉ trong năm 2014, Nhật thiếp lập kỷ lục trong thu hút khách du lịch khi có tới 13,41 triệu lượt khách quốc tế đến với nước này, tăng gấp đôi so với năm 2011.

Đang trên đà thuận lợi, ngành du lịch Nhật Bản vừa tái khởi động lại với nhiều đổi mới nhằm thu hút lượng khách du lịch nhiều hơn trong năm 2015. Mục tiêu đặt ra là, đến năm 2020, sẽ có tới 20 triệu lượt khách tham quan du lịch đến Nhật Bản.

Kể từ khi Thủ tướng Shinzo Abe phát động một nỗ lực hồi sinh nền kinh tế vào đầu năm 2013, kinh tế Nhật đã vượt qua được tình trạng khó khăn và nay đang trên con đường hồi phục. Kinh tế hồi phục cũng đã hỗ trợ cho ngành du lịch phát triển.

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho hay sau sự cố Fukushima, nhiều khách du lịch ngại đến Nhật vì sợ đồ ăn, nước uống nhiễm phóng xạ. Tuy nhiên, nhờ có quá trình truyền thông, tuyên truyền, định kiến này đã giảm đi đáng kể.

Du lịch Nhật Bản nhộn nhịp trở lại sau sự cố Fukushima - ảnh 5

Đến với Nhật Bản năm 2015, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều nét đổi mới, hấp dẫn.

Nhiều nỗ lực được thực hiện nhằm vực dậy ngành du lịch ở nước này.
Chi phí du lịch giảm tạo điều kiện cho nhiều hành khách ghé thăm. Anh Arnaud Cornillet, một khách du lịch người Pháp cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra internet và thấy chi phí đến đây khá hợp lý. Vì thế chúng tôi chọn Nhật Bản.”

"Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm đi du lịch, ăn uống và sinh hoạt miễn là tránh xa các khu vực giới hạn quanh nhà máy hạt nhân Fukushima." Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Akihiro Ohta cho biết.

Khách du lịch đến với Nhật Bản trong năm 2014 chủ yếu từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc. Có được lượng khách như vậy là nhờ vào việc nới lỏng quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản với các nước láng giềng.
Thêm vào đó, ngành du lịch Nhật Bản 2015 sẽ có nhiều đổi mới. Khách du lịch sẽ được chăm sóc tận tình cũng như nhiều dịch vụ hậu mãi, khuyến mãi cũng được gia tăng.

Đến với Nhật Bản năm 2015, khách du lịch có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực độc đáo. Con người Nhật Bản luôn luôn nồng nhiệt, mến khách. Hơn nữa, nước Nhật sẽ triển khai đi vào hoạt động nhiều điểm đến hấp dẫn trong năm nay. Chuyến thăm đến các suối nước nóng, các đô thị cổ hay vùng nông thôn,…hứa hẹn sẽ rất hút khách du lịch đến với xứ sở hoa anh đào trong năm 2015.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng