DMCA.com Protection Status

Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng

Đũa dùng một lần đã qua sử dụng và bị vứt rác... lại được thu nhặt, rửa sạch, đóng gói mới, rồi cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn.

Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng - ảnh 1 Theo quan sát của người dân ở Vũ Hán (Trung Quốc), có một nhóm người thường xuyên đi nhặt những đôi đũa 1 lần dùng, đã qua sử dụng bị vứt rải rác trên mặt đường tại các quán ăn. Nhiều người dân bắt đầu tò mò trước hành động nhặt đũa của nhóm người lạ trên và muốn tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của những đôi đũa 1 lần dùng này.
Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng - ảnh 2 Biết được vụ việc trên, một phóng viên đã hóa trang để bắt quen với những người chuyên đi nhặt đũa qua sử dụng. Một trong số những người này cho biết, với những chiếc đũa nhặt được, họ có thể bán với giá 1 nhân dân tệ (khoảng 3.400 đồng) cho 40 đôi, bằng một nửa giá thị trường là 2 nhân dân tệ.
Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng - ảnh 3 Ngay sau khi phóng viên báo lại vụ việc này, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra...
Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng - ảnh 4 ... và phát hiện nhóm người người nhặt đũa trên, đã rửa sạch những đôi đũa dùng một lần, rồi đóng gói lại và tiếp tục cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn nhỏ. Trong ảnh là những đôi đũa trải đầy trên đất.
Đũa bẩn được làm mới đưa trở lại nhà hàng - ảnh 5 Theo đó, xưởng "tái chế" đũa bẩn này nằm ẩn bên trong một phòng tắm dưới lòng đất của một nhà máy.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng