Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng

TPO - Trong lúc đùa giỡn với bạn, nam thanh niên đã dùng kim may đâm nhiều lỗ trên chai để phun nước trêu bạn mình. Vô tình cây kim lọt vào và theo lực của nước bay thẳng vào miệng nam thanh niên.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng

Thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết bệnh viện vừa cấp cứu và điều trị thành công cho nam thanh niên M.N.T (16 tuổi, quê Ninh Thuận), đang làm công nhân tại TPHCM.

Theo đó, vào 8/12, nam thanh niên được đưa đến cấp cứu tại BV Nhân dân 115 sau khi vừa nuốt kim may vào bụng.  Kết quả nội soi tại BV cho thấy có dị vật tròn nhỏ, khá dài cắm vào thực quản của bệnh nhân.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 1 Dị vật trong thực quản bệnh nhân (ảnh Bệnh viện cung cấp)

Các BS đã tiến hành lấy dị vật ra khỏi thực quản của bệnh nhân bằng phương pháp nội soi sau 20 phút. Dị vật được xác định là cây kim may công nghiệp, dài 2,5 cm có đầu nhọn. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

BS.CK2 Đinh Thu Oanh - Trưởng đơn vị Nội soi - người trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhân T. cho biết do dị vật là kim may nên trong quá trình lấy dị vật này ra gặp khá nhiều khó khăn, dễ gây tổn thương các vị trí khác trong thực quản.

Theo các chuyên gia, việc nuốt dị vật mà điển hình là kim khâu vào thực quản sẽ rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Trẻ em thường nuốt các vật như đồng xu, các đồ chơi nhỏ, bút chì, bút và ngòi bút, pin, kim băng, kẹp tóc và kim khâu – hầu hết đều là các vật cản quang trên phim X quang. Do đó các BS khuyến cáo phụ huynh cần trông chừng và để ý trẻ sát sao, tránh tình trạng trẻ em nuốt phải dị vật.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 2

10 phút cứu sống nạn nhân bị đâm thấu tim, ê kip trực được thưởng “nóng”

Nhận được thông tin báo động đỏ ngoại viện từ một BV huyện thuộc tỉnh Long An vào tối 2/12, các BS tại BV Chợ Rẫy đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị cần thiết. Sau gần 10 phút nhập viện, bệnh nhân đã được cứu sống kì diệu.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 3

Say rượu, bệnh nhân tâm thần nuốt 6 đoạn nhang vào bụng

Bệnh nhân được đưa vào nhập viện trong tình trạng bụng chướng và đau dữ dội, đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt. Người đàn ông này cho biết sau khi sử dụng rượu, ông đã nuốt 6 cây nhang và một khối cẩm thạch vào bụng.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 4

Sốc nhiễm trùng, bé trai 99% tử vong được cứu sống kỳ diệu

Thông tin từ BV Quận Thủ Đức cho biết, BV này vừa cứu sống bé trai 1 tuổi bị sốc nhiễm trùng. Trước đó, các BS đã tiên lượng bệnh nhi 99% tử vong vì tình trạng bệnh quá nặng.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 5

Can thiệp mạch cứu sống bệnh nhân suýt chết vì sốt xuất huyết

Vì tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch, những phương pháp điều trị nội soi, dùng thuốc dù đã được thực hiện nhưng không có kết quả. Các BS đã quyết định tiến hành biện pháp can thiệp nội mạch, cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa nặng- biến chứng của sốt xuất huyết.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng - ảnh 6

10 bệnh nhân rối loạn nhịp tim phức tạp được cứu sống

10 bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim phức tạp đã được các bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp BV Chợ Rẫy cùng các chuyên gia đầu ngành của Mỹ và Nhật Bản phối hợp phẫu thuật thành công. Những kỹ thuật mới được áp dụng trong đợt phẫu thuật này đều là những kỹ thuật tiên tiến, đang được áp dụng trên thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá