Đứng hình với mối tình tréo ngoe, có một không hai

TPO - Quen hơi, bén mùi tôi và em đã trở thành nhân tình một cách nhanh chóng, tối hôm qua tôi rủ người tình trẻ vào nhà nghỉ tâm sự, xong việc vừa bước ra đến sảnh thì chạm mặt luôn với vợ tôi đang tay trong tay với anh lái xe đẹp trẻ của dì tôi, họ cũng ra đi từ một phòng trong nhà nghỉ ấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi và Thi gấp gáp làm đám cưới, chẳng phải lý do hoàn cảnh nọ kia mà chỉ vì cái bầu trong bụng Thi đã đội áo lùm lùm không thể giấu được. Yêu nhau chưa đầy 6 tháng mà cái thai đã gần 4 tháng rồi.
Bố mẹ của tôi nghiêm khắc lắm nên khi biết chuyện ông bà bắt cưới ngay chẳng để cho tôi kịp suy nghĩ lựa chọn ngày lành tháng tốt gì cả. Bố tôi còn đe tôi làm thằng đàn ông phải biết chịu trách nhiệm với những gì mình đã gây ra, không có lối chạy lòng vòng vô lương tâm, sở khanh như mấy trường hợp quất ngựa truy phong được.
Còn bên nhà Thi dĩ nhiên là im lặng chấp nhận bởi họ cũng chẳng muốn để con gái mình mang tiếng không chồng mà chửa giữa cái làng quê vốn coi trọng thuần phong mỹ tục này.
Hai vợ chồng bằng tuổi nhau, đều mới ngấp nghé 20 nên khi về sống chung mới thấy tình yêu không chỉ toàn màu hồng, bởi có tìm mà chưa có hiểu nên chuyện va vấp, cãi vã nhiều khi chẳng vì cái gì của vợ chồng tôi xẩy ra như cơm bữa. Thấy vợ chồng tôi chủng chẳng suốt ngày, bố mẹ tôi cho chúng tôi ra ở riêng để "tự dạy bảo nhau cho chóng thành người lớn" như bố tôi bàn với mẹ mà tôi nghe lỏm được.
Người lớn đâu chẳng thấy, chỉ biết rằng đến khi Thi sinh con gái đầu lòng thì tôi thực sự chán nản, bởi Thi vụng dại đủ đường, mặc dù được mẹ đẻ và mẹ tôi giúp đỡ nhưng em như người sống trên mây, đụng đâu hỏng đó, đụng đâu vỡ đó. 
Ỷ vào bà nội, bà ngoại chăm con, Thi lại ra phố huyện nhởn nhơ như ngày son rỗi mặc dù con gái vừa tròn tuổi, còn tôi ngày đi làm thợ mộc trong xưởng của ông chú ruột, tối đến cũng lên phố huyện sà vào quán internet để chơi game, hoặc ngồi đồng ở quán cafe mà ngày trước Thi làm phục vụ và tình yêu của chúng tôi cũng bắt đầu từ cái quán đó.

Thấy Thi chơi không, mẹ tôi sốt ruột nói khó với dì tôi cho em phụ bán hàng ở sạp vải của dì. Sạp vải to nhất nhì ở chợ huyện, hàng ngày có 1 thanh niên cao to, đẹp trai lái xe giao, nhận hàng cho dì.

Đã vài lần tôi thấy Thi mặt mày hớn hở trèo lên buồng lái cùng anh ta đi bỏ mối vải cho dì... Rồi như cái số đào hoa buộc vào tôi, một hôm đang ngồi ở quán cafe thì lại có 1 em vừa trẻ, vừa xinh đến làm quen, hôm đó tôi đã dốc hết tháng lương vừa lĩnh để bao em từ karaoke đến mua sắm mấy cái váy áo mà em thích.
Quen hơi, bén mùi tôi và em đã trở thành nhân tình một cách nhanh chóng, tối hôm qua tôi rủ người tình trẻ vào nhà nghỉ tâm sự, xong việc vừa bước ra đến sảnh thì chạm mặt luôn với vợ tôi đang tay trong tay với anh lái xe đẹp trẻ của dì tôi, họ cũng ra đi từ một phòng trong nhà nghỉ ấy.

Có cái lạ là cô bồ trẻ của tôi đang ôm chặt tôi vậy mà thoáng thấy bóng dáng anh lái xe cô ta vội buông tay, quay mặt vào tường lắp bắp không ra rằng "chết, chồng em kìa..." 

Hoá ra trái đất tròn, 4 chúng tôi gặp nhau trong cảnh bi hài hết chỗ nói, liệu sau sự cố trớ trêu này tôi có nên giải thoát cho cả hai chúng tôi không? Còn con gái tôi nữa, tôi thật khó nghĩ quá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá