DMCA.com Protection Status

‘Dựng’ lại khuôn mặt cho cô gái mặt lõm sâu như cái hố

TPO - Sau khi thực hiện cắt khối u to gần nửa mặt, cô gái rơi vào tình trạng lõm hẳn một bên mặt và gương mặt méo lệch hoàn toàn do tổn thương dây thần kinh số 7.

‘Dựng’ lại khuôn mặt cho cô gái mặt lõm sâu như cái hố

Theo lời kể của chị Lê Thị Mỹ Loan, 27 tuổi, quê Gia Lai, vào năm lên 3 tuổi, chị được phát hiện có một khối bướu lớn vùng má trái hơn hơn quả trứng gà. Sau đó người nhà chị đưa vào phẫu thuật tại  BV Răng Hàm Mặt TPHCM, sau hai năm khối u lớn trở lại và đến 16 tuổi thì u to chiếm cả gần nữa mặt. Lúc này, chị được BV Quy Nhơn mổ cắt trọn khối u. Sau cắt bỏ khối u thì gương mặt lõm hẳn một bên và méo lệch hoàn toàn do tổn thương thần kinh 7 hoàn toàn.

“Kể từ đó, tôi luôn mặc cảm vì gương mặt méo xẹo, lõm một bên,  rất tự ti, ngại giao tiếp.Ngày trước tôi gầy và có người khuyên phải ăn nhiều để mô lấp đầy chỗ mặt lõm nhưng gương mặt vẫn lõm như xưa. Nhà không có điều kiện nhưng gia đình luôn cố đưa tôi đi khám ở hàng chục bệnh viện trong cả nước.

‘Dựng’ lại khuôn mặt cho cô gái mặt lõm sâu như cái hố - ảnh 1 Gương mặt của Loan trước khi thực hiện phẫu thuật.

với hy vọng sẽ phẫu thuật chỉnh sửa lại một phần chứ không hy vọng là đẹp như bao người khác, tất cả các bệnh viện đều từ chối vì cho rằng u mạch máu đã mổ nhiều lần, mất mô nặng nên khó mà phẫu thuật thành công”, Loan nói.

Mãi đến giữa năm 2018, chị biết đến chương trình Nhan sắc mới khởi đầu mới của Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW và đã tìm đến với hy vọng cuối cùng.

‘Dựng’ lại khuôn mặt cho cô gái mặt lõm sâu như cái hố - ảnh 2 Sau 24 năm mang gương mặt lõm, Loan đã có đuọc khuôn mặt bình thường như bao người.

Qua hàng chục lần hội chẩn với các bác sĩ đến từ Hàn Quốc và các bác sĩ tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam, các bác sĩ đều cho rằng khả năng thành công của ca mổ không cao, chỉ có thể cải thiện một phần nhưng nguy cơ cao có thể gây biến chứng. Sau đó, Loan được BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW đưa sang Bệnh viện ung bướu TPHCM kiểm tra để xác định có bị ung thư hay không. Kết quả cho thấy khối u không có yếu tố ung thư.  Bác sĩ Dung đã lên kế hoạch  điều trị ghép mô tự thân từ biểu bì  mỡ trung mô của chính Loan, tuy nhiên điều khó khăn là chị lại bị tiểu đường nên phải tiếp tục điều trị gần 1 năm nữa để ổn định.

“Khi phẫu thuật cho Loan, khó khăn nhất là sẹo cứng và dính chặt vào thành xoang miệng, việc bóc tách mất khá nhiều thời gian, cuối cùng ca phẫu thuật cấy ghép mô biểu bì và mỡ trung mô của Loan đã thành công hơn mong đợi. Thật sự khi gặp Loan tôi không nghĩ là làm được cho em ấy nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp mời các chuyên gia nổi tiếng nhiều nơi về khám cho Loan, mỗi người cho một ý kiến và khi phân tích, kết hợp các ý kiến các bác sĩ từ nước ngoài và trong nước thì mình nghĩ rằng dù không thành công 100% nhưng nếu được cải thiện hơn 50% vẫn có thể giúp em tự tin hơn. Giờ thì nhìn kết quả này, tôi cảm giác như mình là người hạnh phúc nhất”, bác sĩ Tú Dung nói.

Sau 3 ngày phẫu thuật, kết quả gương mặt cải thiện hơn 90%, gia đình, bạn bè và cả cô gái trẻ cũng vỡ oà trong sung sướng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng