Đừng quá lo sợ khi biết mình bị ung thư!

Trải qua 12 ngày nằm viện phẫu thuật và điều trị căn bệnh ung thư phổi ác tính tại BVUB Hưng Việt. Ngỡ rằng không còn cơ hội nào cho mình, nhưng giờ đây sức khỏe của bệnh nhân Lưu Văn Hướng đã trở lại bình thường, được về với gia đình sau thời gian dài hoảng loạn, chạy chữa.

Bệnh nhân Lưu Văn Hướng đã khỏe mạnh trở lại sau 12 ngày điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.
Bệnh nhân Lưu Văn Hướng đã khỏe mạnh trở lại sau 12 ngày điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Ngồi trò chuyện với vợ chồng bệnh nhân Hướng (Nghĩa Hưng, Nam Định) trong phòng bệnh 706 tuy nhỏ mà tràn ngập tiếng cười, Bn nay đã khỏe hơn, có thể đi lại bình thường còn khuôn mặt của bà xã thì rạng rỡ hẳn lên kể từ khi nhận được tin ca phẫu thuật thành công từ bác sĩ. 

Ngày đầu nhập viện, cơ thể anh rất yếu, không ăn uống được, kèm theo triệu chứng ho, khó thở, sút cân, làn da xám ngắt và dường như không thể đi lại. Nhà ít con, hơn nữa các con ai nấy đều có gia đình riêng nên việc chăm sóc chỉ có mình vợ. Nhìn gương mặt tươi tỉnh, lạc quan của bệnh nhân Lưu Văn Hướng, ít ai nghĩ rằng bác đã từng trải qua thời gian khó khăn khi biết mình mắc bệnh ung thư phổi.

Nghe chị Trần Thị Xa, vợ bác Hướng kể lại câu chuyện khi gia đình biết bệnh, tất cả mọi người trong phòng đều dưng dưng nước mắt. Bởi với tất cả mọi người,ung thư phổi không phải là một căn bệnh bình thường, có thể lấy đi tính mạng của một ai đó chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi biết bệnh. Hơn nữa với một người ở nông thôn, gia cảnh nghèo khó, hiểu biết ít về khoa học, công nghệ thì việc biết mình bị ung thư phổi quả là điều không phải dễ dàng.

Mặc dù ở xa, nhưng gia đình bác Hướng rất quan tâm đến sức khỏe, thỉnh thoảng hai vợ chồng vẫn rủ nhau đi khám sức khỏe định kì, vì vậy khi có những biểu hiện như ho, khó thở, cơ thể mệt mỏi và sút cân thì ngay lập tức anh đã lên Hà Nội khám. Kết quả chấn đoán ung thư phổi, anh như chết lặng đi, cả gia đình suy sụp và hoảng loạn. Người thân, hàng xóm mỗi người một ý kiến, người thì cho rằng ung thư phổi không chữa được, nên ở nhà điều trị bằng thuốc nam được ngày nào hay ngày đấy, người thì nói không nên phẫu thuật, đụng tới dao kéo là chết....

Trong lúc tinh thần đang hoảng loạn, lại thêm nhiều ý kiến khác nhau, gia đình ngày càng rối hơn. Điều kiện gia đình không có, nhưng chị Xa vẫn quyết định chạy chữa cho chồng mình bằng mọi cách.

“Đi tất cả 4 bệnh viện lớn ở Hà Nội, nhưng đến với Hưng Việt là một may mắn lớn đối với gia đình bác và cũng rất may mắn khi gặp được Bác Hán Văn Tình đã từng điều trị ung thư phổi tại đây. Mọi người ngăn cản không nên làm phẫu thuật, nhưng bác sĩ nói rằng bệnh của bác đang ở giai đoạn 2, nếu làm phẫu thuật thì tỉ lệ thành công rất cao. Bác tin các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Chỉ cần mình tin tưởng vào phương pháp điều trị của các bác sĩ, giữ tinh thần lạc quan thì sẽ vượt qua được”, Bệnh nhân Hướng chia sẻ.

Đừng quá lo sợ khi biết mình bị ung thư! - ảnh 1 Sự tin tưởng vào bệnh viện cùng tinh thần lạc quan đã giúp bác Hướng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh những lời cảm ơn, khen ngợi của hai vợ chồng dành cho Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi còn được lắng nghe câu chuyện cảm động từ người vợ của anh: “Quyết định phẫu thuật cho chồng không phải là điều dễ dàng nhưng bác vẫn làm vậy vì chỉ cần có cơ hội, dù nhỏ bé. Ngay lúc chồng lên bàn mổ cũng là lúc bác nhận được cuộc điện thoại của người quen là một bác sĩ nói rằng nếu phẫu thuật thì chỉ có chết. Một mình ngồi ngoài phòng mổ, tâm trạng rối bời, bác chỉ biết khóc và cầu nguyện. Ca mổ kéo dài 4 tiếng rưỡi và thành công, mở cửa vào thăm chồng, thấy ông ấy đã tỉnh lại và còn nói được, lúc ấy bác mừng đến nỗi òa khóc. Sức khỏe của ông ấy ngày càng tiến triển tốt nên lại càng mừng hơn. Bây giờ hai bác chỉ tin tưởng và làm theo các phương pháp điều trị  của các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt thôi.”

Chỉ sau 12 ngày điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt giờ đây sức khỏe của anh Hướng đã bình phục trở lại, hồi phục đến 90% so với lúc khỏe mạnh. Anh có thể tự đi bộ, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Làn da lúc nhập viện còn xám ngắt thì giờ đây đã trở lên hồng hào, đầy sức sống. Ca mổ tuy khó nhưng đã thành công tốt đẹp. Chẳng bao lâu nữa, hai vợ chồng anh có thể trở về đoàn tụ với gia đình.

Trường hợp của bệnh nhân Lưu Văn Hướng không phải trường hợp đặc biệt vì bệnh ung thư không đáng sợ như tất cả mọi người vẫn nghĩ. Nếu như được phát hiện sớm, bệnh vẫn có thể chữa khỏi và kéo dài sự sống. Từ câu chuyện của anh Hướng, chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc đi khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm ung thư và có phương pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, sự tin tưởng vào các phương pháp điều trị của bác sĩ cùng tinh thần lạc quan cũng là yếu tố quan trọng tạo nên thành công.

Để được khám tầm soát ung thư sớm và tư vấn điều trị Ung thư vui lòng gọi số: 094 230 0707 - 094 699 0707

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.6272.4444 - Hotline: 0949.51.0707

Email: bvubhungviet@gmail.com

Web: www.benhvienungbuouhungviet.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá