Dừng tiêm văcxin viêm gan B sau khi 3 trẻ sơ sinh tử vong

Sở Y tế Quảng Trị đã yêu cầu các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tạm dừng tiêm số văcxin viêm gan B đã được cấp phát cùng lô sản phẩm liên quan đến vụ 3 em bé ở Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa tử vong sau chích ngừa.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Xuân Tường, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị cho biết Sở Y tế cũng đồng thời báo cáo sự việc với Bộ để có hỗ trợ thêm nguồn văcxin khác.

Sáng 21/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa và đại diện bệnh viện đa khoa huyện đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có bé tử vong sau khi tiêm văcxin 8 triệu đồng.

Các bé đã được gia đình tổ chức mai táng. Các cháu đều còn quá nhỏ nên theo phong tục địa phương đám tang được tổ chức nhanh gọn. Nhiều hàng xóm kiêng kỵ cũng không đến dự tang lễ.

“Chỉ mong cơ quan y tế đừng để lặp lại chuyện này để gia đình khác không rơi vào cảnh tang tóc như nhà tôi nữa”, bà Thanh, bà ngoại của một bé nói.

Ngày 20/7, 3 cháu bé vừa chào đời một ngày tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa đã tử vong sau khi tiêm văcxin viêm gan B. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Theo các chuyên gia y tế, văcxin viêm gan B rất lành tính, ít gây tai biến tử vong. Vài năm trước đã xảy ra tình trạng tai biến sau tiêm văcxin này nhưng rải rác ở các nơi. Việc cả 3 cháu bé cùng lúc tử vong sau tiêm như ở Quảng Trị là "hiếm thấy" và "đáng lo".

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá