Được chồng chiều, vợ lấn lướt coi nhà chồng như "cỏ rác"

TPO - Chính anh cũng góp phần làm vợ anh hư thân, chảnh hơn khi mà cô ấy sinh được cậu con trai nối dõi, anh thuê một lúc hai cô giúp việc, không cho vợ động chân, mó tay vào việc gì trong nhà. Đã thế khi thấy thái độ quá đáng của vợ anh với bố mẹ anh, anh cũng không có lời phân tích, khuyên bảo phải trái cho vợ nghe. Vậy cô ấy càng lấn tới là điều dễ hiểu anh ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện Ân hận vì rước phải cô vợ... phố vừa "chảnh" vừa láo, tôi thấy cái sự "chảnh chót" của vợ anh chỉ là biểu hiện của một số cô gái mất gốc, đua đòi khi rời quê ra tỉnh. Có lẽ vợ anh sớm sống ở thành phố lại gặp may mắn là nhà có của ăn, của để nên có thái độ hỗn hào với gia đình chồng như vậy.

Sai thì rõ là vợ anh sai rồi, nhưng theo tôi, anh cũng góp phần làm vợ anh hư thân, chảnh hơn khi mà cô ấy sinh được cậu con trai nối dõi, anh thuê một lúc hai cô giúp việc, không cho vợ động chân, mó tay vào việc gì trong nhà. 

Đã thế khi thấy thái độ quá đáng của vợ anh với bố mẹ anh, anh cũng không có lời phân tích, khuyên bảo phải trái cho vợ nghe. Vậy cô ấy càng lấn tới là điều dễ hiểu anh ạ.
Tôi cũng không ủng hộ chuyện vợ anh khinh người nhà quê, vì phần lớn mọi người đều sinh ra từ ở quê và vợ anh cũng là người quê đấy thôi. Tuy vậy chuyện đã xảy ra rồi, muốn uốn nắn cho vợ sống cho phải đạo con dâu thì anh phải nên bình tĩnh, từ từ không nóng vội được. Vợ anh kém anh cả con giáp, lại suy nghĩ nông cạn, xử sự nông nổi, thôi thì vợ dại trong nhà, mình là người chồng, lại lớn tuổi hơn vợ nhiều cũng nên kìm chế mà tha thứ cho cô ấy.
" Nói phải củ cải cũng nghe", vợ anh cũng đã tốt nghiệp đại học, nhất định những lời khuyên nhủ, phân tích đúng sai của anh cô ấy sẽ nghe ra và sửa chữa sai lầm trong một ngày không xa nữa. Mong vợ chồng anh thuận hoà, tin rằng vợ anh sẽ tiến bộ để chuộc lại lỗi lầm với bố mẹ và em gái của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng