DMCA.com Protection Status

Được trả lại công bằng sau khi nhãn hiệu bị xâm phạm

Trong quá trình phát triển, thương hiệu và uy tín sẽ quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Sau một thời gian dài thương hiệu mỹ phẩm Hoa Việt bị xâm phạm, mới đây Tòa án Nhân dân TPHCM đã trả lại công bằng cho doanh nghiệp.

Được trả lại công bằng sau khi nhãn hiệu bị xâm phạm

Tại Quyết định số 1219/2019/QĐST-DKTM, Tòa án nhân dân TP. HCM ký ngày 24/9, nêu rõ "Thu hồi quyền sử dụng dấu hiệu "Hoa Việt" trên nhãn hiệu mỹ phẩm kem dưỡng trắng da và tên doanh nghiệp của Công ty TNHH Victory Hoa Việt".

Được trả lại công bằng sau khi nhãn hiệu bị xâm phạm - ảnh 1 Mỹ phẩm Hoa Việt được sản xuất trên dây chuyền nhà máy đạt chuẩn

Theo đó, Công ty TNHH Victory Hoa Việt có trách nhiệm tiến hành việc đăng ký đổi tên doanh nghiệp không mang dấu hiệu "Hoa Việt" theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0314495392 ngày 04/7/2017, do Phòng kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư, TP. HCM cấp cho Công ty TNHH Victory Hoa Việt; và không sử dụng dấu hiệu "Hoa Việt" trên nhãn hiệu lọ kem dưỡng trắng da kể từ thời điểm ngày 24/9.

Viện dẫn của toà cho thấy, tại Quyết định giám định số NH414-17YC/KLGĐ ngày 13/8/2017 và số NH251-18YC/KLGĐ ngày 8/6/2018 của Viện khoa học sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ; Văn bản số 14994/SHTT-TTKN ngày 28/12/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ thì các dấu hiệu "yingluck, COSMETIC và chữ VICTORY HOA VIỆT và hình" và dòng chữ “CÔNG TY TNHH VICTORY HOA VIỆT" gắn trên lọ kem dưỡng trắng da của Công ty TNHH Victory Hoa Việt, trụ sở: số 106/06 đường TA 10, P. Thới An, Q. 12, TP. HCM, là yếu tố xâm phạm quyền đối với Nhãn hiệu "HOA VIET COSMETIC, hình" được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 190026 của Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Việt.

Được trả lại công bằng sau khi nhãn hiệu bị xâm phạm - ảnh 2 Nhà máy được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất

Trước đó, vào tháng 2/2018 đơn vị đại diện cho Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Việt có trụ sở ở 127/26 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã gửi đơn kiện Công ty TNHH Victory Hoa Việt (trụ sở: số 36 Đường số 57, P.10, Q.6, TPHCM) lên Toà án nhân dân TPHCM về việc công ty này vi phạm việc sở hữu độc quyền thương hiệu "HOA VIET COSMETIC, hình". Cụ thể, Victory Hoa Việt đã gắn dấu hiệu "yingluck, COSMETIC và chữ VICTORY HOA VIỆT và hình" trên sản phẩm kem dưỡng trắng da ngọc trai. Đồng thời, yêu cầu công ty này đổi tên doanh nghiệp không có chữ "Hoa Việt".

Sau khi toà thụ lý, ngày 24/9 TAND TPHCM xét xử và quyết định thu hồi quyền sử dụng dấu hiệu “Hoa Việt” trên nhãn hiệu kem dưỡng trắng da và tên doanh nghiệp của Công ty TNHH Victory Hoa Việt…

Được trả lại công bằng sau khi nhãn hiệu bị xâm phạm - ảnh 3 Kiểm tra mỹ phẩm chính hãng bằng tem chống hàng giả

 

Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2008, tại địa chỉ: 107/9, Miếu Bình Đông, khu phố 16, phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TPHCM do bà Vũ Thị Hương làm Giám đốc công ty. Đến tháng 07/2016 bà Vũ Thị Hương đã nhượng lại công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt lại cho ông Hồ Văn Tiền Giang quản lý và chuyển về trụ sở chính: 127/2/26 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Những năm đầu tiếp quản và điều hành công ty phải đảm nhiệm nhiều công việc cùng thời điểm đó rất nhiều hàng giả, hàng nhái lấn chiếm mang thương hiệu “VICTORY” kem Ngọc Trai của công ty Hoa Việt tràn lan ngoài thị trường gây không ít khó khăn và thiệt hại rất nhiều cho công ty.

Đến tháng 02/2018 Nhà máy sản xuất mới của Công ty mỹ phẩm Hoa Việt tại địa chỉ: 33, Ngô Thời Sĩ, Khóm Tân Phú, phường Mỹ Quý, TP.Long xuyên, tỉnh An Giang đi vào hoạt động. Nhà máy được Sở Y tế tỉnh An Giang cấp giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Sản Xuất Mỹ Phẩm Số: 004/AG-GCNMP.

Trong năm 2019 công ty đã cho ra rất nhiều những dòng sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt hơn mỗi sản phẩm của công ty Hoa Việt đều được dán tem SMS (tem xác nhận hàng chính hãng) để người tiêu dùng mua đúng sản phẩm của công ty tránh mua phải hàng giả, hàng nhái nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như sắc đẹp của các chị em phụ nữ đúng như phương châm của công ty đưa ra “ Hoa việt nâng niu nét đẹp việt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng