Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép

Những phương pháp duỗi tóc thẳng tự nhiên tại nhà sau đây không chỉ khiến tóc thẳng, vào nếp mà còn có tác dụng nuôi dưỡng tóc làm tóc bóng khỏe.

Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 1 Những cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc không mấy suôn mượt thường làm bạn với máy là thẳng tóc hoặc ép thẳng tóc bằng hóa chất. Hậu quả của việc này là khiến tóc bị mất độ ẩm, khô, gây rối và chẻ ngọn, lâu dần tóc sẽ yếu dẫn đến rụng và mỏng tóc. Ngoài ra dùng máy là thẳng tóc mỗi ngày còn khiến tóc mất đi độ sáng bóng.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 2 Để duỗi tóc thẳng tự nhiên, đánh đều 2 quả trứng với 1 cốc sữa cho nổi bọt khoảng 1 phút rồi bôi lên tóc và để khoảng 10-15 phút. Nếu cảm thấy mùi này khá khó chịu thì lấy tay khẽ vắt khô rồi búi gọn lên, dùng chụp tóc bọc lại và để trong khoảng 1 giờ. Sau đó gội lại với dầu gội đầu có sữa, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 3
Nước cốt dừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc rất tốt. Lấy một cốc nước cốt dừa pha với 2 thìa dầu oliu và 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa bột bắp. Đun nóng hỗn hợp này trong khoảng vài phút, để cho nguội lại rồi bôi lên tóc, để khoảng 1 giờ rồi gội sạch.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 4 Đun nóng 1 cốc nước rồi cho 3 thìa hạt lanh vào, đun nhỏ lửa rồi để nguội. Tiếp theo lấy 2 thìa gel lô hội, 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa dầu thầu dầu, 2 thìa mật ong trộn lẫn vào nhau rồi khuấy đều trong nước đã đun. Làm ẩm tóc và bôi hỗn hợp này lên tóc rồi để cho thật khô mới gội sạch.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 5 Nghiền nát 1 quả chuối, cho thêm 1 ít mật ong, nửa hũ sữa chua, 2 thìa dầu oliu. Bôi mặt nạ này lên tóc rồi dùng khăn quấn lại để khoảng 1 giờ. Gội sạch bằng nước và để khô.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 6 Lấy 1 cốc sữa cho vào bình xịt, khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi gội đầu thì xịt sữa lên tóc. Sau vài lần là những lọn tóc quăn sẽ thẳng bớt ra.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 7 Một số mẹo nhỏ làm tóc thẳng là: Sau khi gội đầu và đuôi tóc vẫn còn ẩm, vặn thật chặt rồi cuộn lên thành một búi chặt, để càng lâu càng tốt hoặc ít nhất cho đến khi tóc khô hẳn.
Duỗi thẳng tóc tự nhiên không cần hóa chất hoặc máy ép - ảnh 8 Trước khi đi ngủ, chia tóc làm đôi sang hai bên rồi lấy chun buộc cao lên, sau đó tiếp tục buộc chun vào thân tóc, mỗi đoạn cách nhau khoảng 2-3cm cho đến tận đuôi tóc. Sáng hôm sau gỡ hết chun ra là tóc bạn đã thẳng hơn rất nhiều.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng