Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính

Ngồi máy tính nhiều nguy hại đến sức khỏe của bạn. Sau đây là những thực phẩm giúp bạn giảm bớt bức xạ từ máy tính.

Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 1 Nếu như mỗi ngày phải đối diện với máy tính trong thời gian rất dài, không chỉ có hại đối với mắt, dẫn đến thị lực giảm mà còn có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết của giới nữ, là “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 2 Beta – Carotene. Carotene thiên nhiên là một chất chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng bảo vệ tế bào cơ thể tránh bị tổn hại, từ đó có thể tránh cho tế bào bị ung thư. Ăn cà rốt trong thời gian dài có thể giúp cơ thể ít bị hấp thu bức xạ và tia tử ngoại cực mạnh.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 3 Những chất này cũng có trong dầu gan cá, gan động vật, thịt gà, lòng đỏ trứng, súp lơ xanh, cà rốt, rau mồng tơi… Những loại thực phẩm này có chứa nhiều Vitamin A và Beta – carotene, có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 4 Collagen. Nếu như tiếp xúc nhiều với máy tính và điều hòa, các sợi collagen sẽ dần mất đi độ đàn hồi làm cho da bạn khô héo. Để đối mặt với vấn đề này, bạn nên bổ sung những thực phẩm như rong biển xanh, rong biển tím, hải sâm, da động vật…
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 5 Đặc biệt rong biển là khắc tinh của các chất phóng xạ, ăn loại thực phẩm này có thể giảm nhẹ sự tổn hại của đồng vị phóng xạ, tia bức xạ đối với khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời ức chế sự tử vong của tế bào miễn dịch và có tác dụng kháng bức xạ.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 6 Lipopolysaccharide, Vitamin A. Lycopene là loại carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất tính cho đến nay, khả năng chống oxy hóa của chúng gấp 100 lần vitamin E, có khả năng cực mạnh thanh trừ các gốc tự do, có khả năng kháng bức xạ. Cà chua còn được gọi là vua của các loài thực vật. Ngoài ra, nó còn có trong các loại quả có màu đỏ như dưa hấu, dâu tây.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 7 Selen. Nguyên tố vi lượng Selen có tác dụng chống oxy hóa, nó thông qua việc ngăn trở cơ thể trải qua phản ứng oxy hóa, từ đó có thể kháng bức xạ, làm chậm sự lão hóa. Những thực phẩm chứ nhiều Selen hàng đầu là vừng, mạch nha và hoàng kỳ. Đại diện là vừng, mạch nha, hoàng kỳ, nấm men, các loại trứng, bia, tôm hùm, cá ngừ, tỏi, nấm…
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 8 Vitamin E và C. Viatmin E và Vitamin C đều thuộc loại có thể giảm nhẹ những phản ứng oxy hóa do bức xạ máy tính gây ra, cũng giống như chúng khoác lên người chúng ta một lớp “áo chống bức xạ” vậy.
Dưỡng chất ngăn bức xạ từ máy tính - ảnh 9 Trong các loại hạt đậu, dầu oliu, dầu hạt hướng dượng và những loại rau cải, cải bắp có chứa nhiều Vitamin E, còn trong các loại quả như táo tầu tươi, quýt, kiwi lại chứa nhiều Vitamin C.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá