Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào?

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, dịch Ebola hoàn toàn có khả năng xâm nhập Việt Nam.

Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 1 Dịch bệnh do virus Ebola rất nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Tuy ở Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nếu không kiểm soát tốt, bệnh có thể xâm nhập.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 2 Theo TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế,
dịch bệnh do virus Ebola có thể vào Việt Nam theo những con đường, đầu tiên là qua công dân từ các quốc gia khác từ vùng có dịch nhập cảnh Việt Nam.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 3 Thứ hai là người thân, nhân viên y tế chăm sóc, điều trị, tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm virus Ebola hoặc người tiếp xúc với động vật chết do nhiễm, nghi nhiễm Ebola.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 4 Công dân Việt Nam đi công tác, lao động, học tập trở về từ vùng có dịch cũng là một nguồn có khả năng mang virus vào Việt Nam.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 5 Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Ebola vào Việt Nam, Bộ y tế đã đưa ra nhiều biện pháp như: Tăng cường giám sát khách nhập cảnh, giám sát các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 6 Các địa phương được yêu cầu xây dựng kế hoạch phòng chống trên địa bàn nhằm chủ động ứng phó kịp thời khi cần thiết.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 7 Nhân viên y tế và người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ hoặc xác định mắc bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân để không cho dịch lây lan. Các đội chống dịch, đội cấp cứu cơ động phải sẵn sàng.
Ebola có thể vào Việt Nam qua con đường nào? - ảnh 8 Bộ Y tế cũng x ây dựng hướng dẫn điều trị bệnh do virus Ebola và tập huấn cho cán bộ y tế về giám sát, điều trị bệnh này.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá