Em dâu khốn khổ vì chị chồng tai quái phá 'lên bờ xuống ruộng'

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Bạn hãy hình dung chị chồng cảm thấy như thế nào trong những tháng ngày cô đơn của mình? Việc chị ấy thấy ghen tị rồi khó chịu khi chứng kiến cảnh đôi lứa hạnh phúc của bạn, và có phản ứng tiêu cực, là điều dễ hiểu và nên thông cảm.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Hoàn cảnh của bạn đúng là rất đáng thông cảm, vì sống cùng với chị chồng hay để ý “bắt ne bắt nét” không bao giờ là điều thoải mái dễ chịu hoàn toàn. Nhưng sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Khốn khổ với bà chị chồng đã ế sưng ế xỉa còn là 'thánh soi', liệu có phải là bạn thiếu sự thông cảm với chị ấy hay không?

Bạn đang hạnh phúc với tuổi trẻ và tình yêu, rồi tình yêu ấy đã kết thành quả ngọt hôn nhân. Vì vậy, hãy rộng lòng một chút với những người chưa có được may mắn như mình trong cuộc sống riêng tư, như chị chồng bạn. Dù yêu nhau thắm thiết, hẳn bạn cũng có đôi lúc giận nhau, mâu thuẫn với anh ấy và cảm thấy thật cô đơn, có phải không? Vậy bạn hãy hình dung chị chồng cảm thấy như thế nào trong những tháng ngày cô đơn của mình? Việc chị ấy thấy ghen tị rồi khó chịu khi chứng kiến cảnh đôi lứa hạnh phúc của bạn, và có phản ứng tiêu cực, là điều dễ hiểu và nên thông cảm.

Thay vì phản ứng lại bằng thái độ giận dữ, bạn nên chia sẻ với chị ấy bằng cách tế nhị hơn trong những hành vi giữa hai vợ chồng. Bạn có phòng riêng mà, đâu thiếu cơ hội để thân mật hay bày tỏ tình yêu với nhau, không nhất thiết phải thực hiện trước mắt chị, như lời nhắc nhở rằng chị ấy đang một mình. Một khi bạn dẹp bỏ được oán giận và thông cảm với chị chồng hơn, tôi tin bạn sẽ biết cách gần gũi với chị ấy, và tình cảm chị em sẽ tốt đẹp hơn lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng