Em dâu láo với mẹ tôi mà nhà em còn đến bắt đền

TPO - Cuộc họp gia đình diễn ra trong căng thẳng, nhìn ai cũng căng như dây đàn.

Mẹ tôi ngồi buồn bã còn bố thì đốt thuốc. Bố mẹ tôi già yếu không làm gì được nữa, chỉ ở nhà trông đứa cháu nhỏ. Còn em dâu và em trai tôi đều đi làm. Ngay từ khi mới cưới, em dâu đã bộc lộ bản chất là người lười biếng và ngang bướng. Gia đình ái ngại thay cho em út nhưng cậu quyết lấy thì mọi người có cấm cản cũng không được.

Em dâu khá xinh đẹp, trắng trẻo và cao ráo. Em tôi nói, nó phải vượt qua cả hàng dài người mới có thể chạm được tới bàn tay nàng chứ không phải dễ dàng gì. Thôi thì tùy cậu, vợ cậu khôn thì cậu được nhờ, dại thì cậu chịu. Vợ chồng là duyên số, lấy về phải bảo ban nhau mà sống.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Bố mẹ tôi sống với vợ chồng cậu út tính đến nay đã ba năm. Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu xảy ra như cơm bữa, chuyện này không thể tránh khỏi. Xong, cái ngữ cãi láo và đánh mẹ chồng là không thể chấp nhận. Ba chị em tôi, mỗi người một phương nhưng nghe tin này, lòng như lửa đốt tức tốc về quê ngoại gấp.
Em dâu láo với mẹ tôi mà nhà em còn đến bắt đền - ảnh 1 Ảnh minh họa

Vợ chồng cậu út có với nhau một mặt con nói bỏ cũng không hề dễ. Nhưng cái bản tính ngang bướng không thay đổi được, có lẽ em tôi đã quá nuông chiều vợ mất rồi. Nay, sự việc này xảy ra, nó bênh vợ và nói rằng vợ nó lỡ tay làm rơi cái chổi vào lưng bà chứ không hề có ý đánh bà. Chuyện cãi láo với bà là chuyện sai, xin lỗi là được.

Một mặt chị em tôi không muốn nhận đứa em dâu như vậy, một mặt em trai tôi lại bênh vợ chằm chặp thật khó xử. Bố mẹ tôi nhất quyết không ở cùng vợ chồng cậu út nữa. Chẳng lẽ, ông bà ngoài 70 tuổi lại ra ở riêng. Tuổi già lọ mọ đêm hôm, chúng tôi không thể nào yên tâm được.

Nhân lúc chị em tôi đi thăm nhà họ hàng, hai anh trai đã đưa em dâu xuống và bắt đền cậu út. Họ nói họ đã gả con em cho nhà tôi, nhà tôi phải có trách nhiệm về thân thể cũng như tâm hồn nó, chứ không phải là hùa nhau bắt nạt nó. Nghe xong mà tôi lộn hết cả ruột gan. Tội của nó tày trời như thế mà nhà tôi còn bị bắt đền, thử hỏi nghĩa lý đấy ở đâu.

Em trai tôi nhất định không bỏ vợ còn ông bà cũng không thể sống chung với con dâu được nữa. Khó xử quá! Mong mọi người cho lời khuyên.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá