Em gái chỉ khóc khi bị bắt gặp khỏa thân cùng anh rể

TPO - Giá mà em gái cô, dù có hay không quan hệ với anh rể, thì cũng hợp tác với cô mà làm ra lẽ, đằng này thái độ của cô ấy như thế, càng làm cho câu chuyện khó gỡ hơn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong tâm sự "Chồng không mặc quần áo nằm trên giường ngủ của em vợ vì …say rượu" của cô, tôi thật lòng cũng không biết phải khuyên cô xử sự như thế nào cho phải đạo nữa. Vì thực tế cô không “bắt tận tay, day tận trán” việc ăn nằm của chồng cô và em gái cô, mà chỉ thấy chồng “trần như nhộng” trên giường của em gái và em cô đang trong nhà tắm mà thôi.

Cái khó nữa là hiện chỉ có chồng cô thanh minh là do say rượu, nên vào nhầm phòng em gái cô để ngủ, còn em cô thì đã lẳng lặng ra đi mà không một lời giải thích nào về sự việc ấy, lại chỉ khóc, dọn đồ đạc về quê và bỏ dở bao công sức ôn luyện cho kỳ thi đại học.

Giá mà em gái cô, dù có hay không quan hệ với anh rể, thì cũng hợp tác với cô mà làm ra lẽ, đằng này thái độ của cô ấy như thế, càng làm cho câu chuyện khó gỡ hơn.

Bây giờ rõ ràng là cô đang ở giữa ngã ba đường, một bên là chồng, một bên là em gái, một bên nữa là ba má ở quê tin tưởng, gửi gắm em gái lên nhà mình để ăn học. Bênh vực ai, phế bỏ ai cũng là điều không thể đối với cô lúc này.

Tôi mạo muội góp với cô thành ý này, nếu được thì cô tham khảo, xem có thể làm theo được không, cô nhé. Ấy là bây giờ cô nên về quê, đừng đi cùng chồng cô, rồi dành thời gian gặp gỡ, tâm sự, trò chuyện cùng em gái cô, để em cô hiểu việc xảy ra ở nhà cô hôm đó là rất trầm trọng nếu sự thật không được sáng tỏ.

Mà khi không biết chuyện gì đúng, chuyện gì sai, thì cũng sẽ không thể có phương án đúng để giải quyết, không những đe dọa hạnh phúc gia đình nhỏ của cô mà còn làm ảnh hưởng đến ba má cô, em gái cô và cả niềm tin trong cuộc sống của hai chị em cô nữa.

Việc đã xảy ra rồi, chỉ cần cô thật bình tĩnh, sáng suốt để tìm ra lối thoát. Đừng vội vàng, nóng nảy kết tội cho chồng, hay cho em gái mình kẻo đến khi sự việc đi quá xa, có hối cũng không còn kịp nữa.

Đồng cảm và chia sẻ với câu chuyện rối như tơ vò này của cô. Mong sao cô có cách giải quyết hợp lý để giữ được mái ấm cho mình và giữ được tình chị em ruột thịt trong nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng