Em vẫn chờ anh dù biết chẳng thể thắng nổi chị ấy

Ngay cả lúc chị rời bỏ anh đi, con tim anh vẫn dành cho chị một khoảng trống mà không ai có thể chen chân vào.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Anh sẽ chẳng thể yêu ai khác khi con tim đã dành trọn cho ai đó. Anh chưa bao giờ kể với em về chị ấy - người yêu cũ của anh - nhưng em cũng không ngốc đến nỗi không biết cô gái trong tấm hình anh cất sâu ở ví kia là ai. Đôi lúc em tự dối lòng, cho rằng tình yêu của mình đủ lớn để khiến anh quên chị ấy, hoặc ít nhất anh mở cửa trái tim cho em bước vào. 

Anh không làm vậy và em lại không đủ tự tin và sức mạnh để bước vào. Khi đó em biết chị ấy có vị trí quan trọng với anh như thế nào.

Anh à, em ghen tị với chị nhiều lắm. Mối tình đầu yêu đương của anh, đó là người con gái đầu tiên và duy nhất anh yêu. Ngay cả lúc chị rời bỏ anh đi, con tim anh vẫn dành cho chị một khoảng trống mà không ai có thể chen chân vào. 

Còn em, cố gắng đến mấy cũng không bao giờ có được vị trí ấy. Anh cứ mãi sống trong đoạn quá khứ buồn, chẳng thể thấy em ở hiện tại. Anh cứ mãi dõi theo hình bóng của chị mà không biết có một cô gái luôn đứng đằng sau anh. Em vẫn ở đấy, chỉ là anh không thấy mà thôi.

Đã nhiều lúc nghĩ sẽ thôi yêu, thôi không nhớ về anh, thôi không để anh bước vào giấc mơ của em nhưng em không làm được. 

Chỉ cần ai đó gọi tên anh em đã thấy lòng mình xao động. Tự hứa quên anh, lao đầu vào học, khiến cho mình bận rộn không ngừng, thế mà khi đêm về, cô đơn tĩnh lặng em mới biết anh từ lâu đã đi vào trái tim em.

Ngay từ đầu đã chẳng là gì của nhau nên sẽ không có kết thúc bởi anh chưa bao giờ nói yêu em, thế mà em vẫn ngu ngốc đợi chờ.

 Anh không buông tha quá khứ còn em lại không buông tha tình cảm đơn phương từ chính mình. Chúng ta như kẻ cô đơn, lang thang trong miền ký ức mà chẳng thể giao nhau. Cứ thế ta chọn cho mình riêng niềm đau.

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá