Em vợ vô tư biến đồ của tôi thành "đồ chùa"

TPO - Có nên vì việc ở rể của mình mà “nhún”, mà nuông chiều cậu em vợ, không dám ý kiến gì khi cậu ta thoải mái biến đồ của người khác thành đồ của mình như thế.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em trai vợ anh thừa hiểu cậu ấy đang làm gì với tư trang, đồ dùng cá nhân của anh. Cậu ấy lấn tới từ chỗ trước thì e dè, hỏi han xin hoặc mượn, rồi tự nguyện khi dùng xong mang trả lại, nay thích gì, hợp gì là lấy, là dùng mà không cần hỏi anh lấy một tiếng.

Cậu ấy ngang nhiên dùng từ cái nhỏ nhất từ sữa tắm, nước hoa, dao cạo râu cho đến quần áo, giày, dép của anh.Thậm chí đến đồ lót anh đã dùng cậu ấy còn lấy để xài thì xem ra em trai vợ anh hơi quá trơ trẽn rồi.

Tôi thật sự thông cảm với lý do khó nói của anh, do anh ở rể, lại có điều kiện kinh tế hơn cậu em vợ. Nhưng có lẽ trong chuyện tế nhị này, anh nên xem lại mình đi.

Có nên vì việc ở rể của mình mà “nhún”, mà nuông chiều cậu em vợ, không dám ý kiến gì khi cậu ta thoải mái biến đồ của người khác thành đồ của mình như thế.

Cậu em vợ của anh đâu còn ở tuổi thiếu nhận thức, thiếu suy nghĩ thấu đáo hay thiếu giáo dục đâu chứ.Vì gia đình nhà vợ anh từ bố mẹ vợ, đến vợ anh đều là những người có học thức, biết cách cư xử, yêu con, quý rể nghĩa là sự giáo dục trong gia đình rất được coi trọng.

Chắc chắn cậu em vợ vì thấy anh quá tốt, quá dễ dãi nên lợi dụng sự tốt tính của anh mà thôi. Để giải quyết dứt điểm sự chung đụng khó chịu này, tôi nghĩ anh nên bàn với vợ để tìm thuê một chỗ ở khác, nhằm chấm dứt tính “tự tiện” xài đồ của cậu em vợ anh. Tất nhiên khi anh đã chuyển đi nơi khác, cậu em vợ có muốn cũng khó lòng thường xuyên xài đồ dùng của anh như khi ở chung nhà được.

Chuyện này anh cũng nên tế nhị cho bố mẹ vợ biết, để các cụ có cách khuyên bảo con trai mình, đồng thời ủng hộ quyết định ra ở riêng của vợ chồng anh.

Làm sao để khi vợ chồng anh chuyển đi nơi khác có sự đồng thuận của bố mẹ vợ, anh sẽ thấy lòng mình thanh thản hơn. Chúc anh sớm tìm ra cách giải quyết tốt, sớm chấm dứt cảnh bức bối, khó chịu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá