Facing The World, 10 năm hỗ trợ trẻ em VN bị dị tật

Tối 6/5/2018, Facing The World cùng Khách sạn Pan Pacific Hà Nội tổ chức đêm Hòa nhạc Tri ân kỷ niệm 10 năm hoạt động của Facing The World. Đồng thời, hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Ký kết giữa Facing The World và Pan Pacific.
Ký kết giữa Facing The World và Pan Pacific.

Facing the World là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương Quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Trong hơn 10 năm hoạt động của mình, Facing the World đã và đang góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật ở Việt Nam.

Với phương châm tôn trọng và quan tâm tới cộng đồng của tập đoàn Pan Pacific, trong vòng 1 năm tới, Pan Pacific Hà Nội sẽ chung tay cùng Facing The World thúc đẩy truyền thông cho tổ chức này cũng như tiến hành nhiều hoạt động quyên góp gây quỹ phẫu thuật cho Facing The World. Khách sạn sẽ bố trí các phong thư gửi đến khách và các hộp từ thiện đặt tại khách sạn để khuyến khích khách cư trú quyên tặng tiền cho Facing The World. Ngoài ra, một phần thu được từ món ăn dành riêng cho trẻ em trong thực đơn của khách sạn cũng sẽ được đóng góp vào quỹ.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Facing The World, đại diện là bà Katrin Kandel và Pan Pacific Hà Nội, đại diện là ngài Marc Emmanuel, vinh dự có sự chứng kiến của các vị khách quý như Đại sứ Phạm Sanh Châu - Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Đại sứ Anh - ngài Giles Lever cùng sự tham dự của nhiểu tổ chức, công ty và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Facing The World trong thời gian qua như Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc…

Tiếp nối lễ ký kết là buổi hòa nhạc kỷ niệm 10 năm hoạt động của Facing The World tại Việt Nam và tri ân các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ tổ chức. Tại sảnh tiệc Pacific Ballroom, Nghệ sĩ piano Bích Trà - người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music) của Viện âm nhạc Hoàng gia Anh, nghệ sĩ piano Thu Hiền, nghệ sĩ violin Trọng Bình và ca sĩ Miên Thảo sẽ mang đến những âm hưởng du dương và sâu lắng.

Trong khuôn khổ chương trình, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt nam sẽ trao tặng Kỷ niệm chương tới bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành Facing the World nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung tại Việt Nam trong 10 năm vừa qua.

Trong 2 năm vừa qua, đã có hơn 40 bác sĩ từ Việt Nam đến Anh quốc thông qua chương trình Chương trình học bổng tại Anh quốc cho bác sĩ Việt Nam. Hơn 75 bác sĩ khác sẽ tham gia chương trình trong 5 năm tiếp theo. 

Cũng trong thời gian này, các thiết bị y tế với trị giá hơn 1 tỉ Bảng Anh đã được Facing The World tài trợ. Trong năm nay, Tổ chức sẽ tài trợ Thiết bị khám bệnh từ xa cho Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Việt Đức. Đây là 2 trong số các Bệnh viện đã có sự hợp tác rất tích cực với Facing The World.

Gần đây, tổ chức đã ký Biên bản ghi nhớ với Tổ chức Chất độc màu da cam Việt Nam, Hội chữ thập đỏ và Direct Relief – một trong những tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới. Đặc biệt, Facing The World đã được Thủ tướng Vương quốc Anh trao tặng giải thưởng Point of Light để công nhận sự xuất sắc, và được ghi nhận bởi Nhóm Nghị viện Vương quốc Anh cho Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá