Festival vào bệnh viện

TP - Bệnh viện T.Ư Huế trưa 14/4, hàng nghìn bệnh nhân, người nhà và y bác sĩ được thưởng thức nghệ thuật của nhóm nhạc The Amigos (Mỹ).

Ảnh: Đắc Đức
Ảnh: Đắc Đức

Khán giả chật kín các con đường, theo dõi từ những ô cửa sổ phòng bệnh, đã ồ lên tán thưởng ngay khi những ca từ đầu tiên của bài Will The Circle Be Unbroken và Katie cất lên.

Những màn biểu diễn đa phong cách, từ blues, jazz tới rock & roll sôi động, khiến từ các y bác sỹ cho đến bệnh nhân hào hứng hòa mình với nhóm nhạc. Không còn vẻ mặt lo toan vật lộn với từng viên thuốc, từng đợt chạy thận, những lần hóa trị, bệnh nhân Nguyễn Văn Sơn (quê Lệ Thủy, Quảng Bình, điều trị tại khoa Nội - Lão khoa), bộc bạch: “Bước ra đây, thấy ai cười cũng đẹp hết, tự nhiên phấn chấn hẳn”.

Nhiều bệnh nhi vì bệnh tình không thể ra ngoài, được bố mẹ bồng đứng bên cửa sổ để xem hát. Ca sĩ Sam Reider (ảnh) vừa hát vừa độc tấu accordion vẫn tinh mắt phát hiện những gương mặt trẻ thơ đang nhấp nhổm trên các khung cửa sổ. Một cái vẫy tay, một nụ cười của Sam khiến lũ trẻ reo lên sung sướng…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá