Gái nạ dòng là xấu xa, hèn mọn?

TPO - Tôi ly dị chồng vì thấy cuộc hôn nhân đó không còn mang đến hạnh phúc cho cả hai. Tôi nuôi con và dạy con ngoan ngoãn, hiếu thảo, mạnh khỏe dù không còn bố nó bên cạnh.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.v

Chào chị An, trước hết tự giới thiệu luôn tôi cũng là “gái nạ dòng” và cũng đã sống cuộc sống độc thân nuôi con 15 năm nay rồi. Đọc bài viết Phải nhịn nhục vì gái nạ dòng lấy được trai tân? của chị, tôi chẳng thấy buồn, cũng chẳng hề tự ái vì cái quan niệm “gái nạ dòng” ăn sâu vào nhận thức của một số người, chỉ thấy thương cho họ vì cứ khư khư giữ quan niệm cổ hủ đó, rồi đứng trên “vai vế” của những người đủ đầy gia đình (chứ chưa chắc đã là gia đình hạnh phúc) mà phán xét, mà chê bai, thậm chí cả dạy bảo những người phụ nữ không may số phận “nửa đường đứt gánh” mà không hề nghĩ rằng, có thể một ngày nào đó, chính họ cũng sẽ đứng chung “nhóm” với chúng ta.

Chị An ạ, đã một lần ly hôn vì không thể chịu nổi chồng ghen tuông, vì mẹ chồng quá quắt săm soi từng ly từng tý, vì cuộc sống nặng nề như địa ngục nơi nhà chồng, và đã “yêu đời, trẻ, đẹp ra sau khi ly hôn”, vậy tại sao giờ chị không dũng cảm mà bước ra khỏi “cái lồng son” ấy, trả lại cho mẹ con chị một cuộc sống tự do như đã từng có trước đây đi?

Tôi đồng ý với chị là người đàn bà dù cứng rắn đến mấy cũng luôn mong muốn, luôn khao khát một điểm tựa, một bờ vai mạnh mẽ để chúng ta hạnh phúc, chúng ta yên tâm đi trên đường đời. Có điểm tựa ấy để chúng ta được yêu thương, chúng ta thấy mình được nâng niu, chúng ta thấy mình cần và quan trọng cho cuộc sống của một người được gọi là chồng. Để chúng ta có một gia đình, một tổ ấm như bao người đàn bà khác.

Thế nhưng khi cái tổ ấm không còn mang đúng nghĩa của nó, khi lòng yêu thương của chúng ta không còn được trân trọng, không còn được nâng niu. Khi sự có mặt của chúng ta chỉ là cần để cho cuộc sống của người đàn ông được gọi là chồng ấy có người phục vụ, có người nấu cơm, người giặt giũ, ủi đồ chứ không phải để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, không phải để họ yêu thương chăm sóc chúng ta, thì liệu có nên tiếp tục duy trì.

Tôi cũng như chị, cũng chưa khi nào thôi khao khát về hạnh phúc gia đình, nhưng tôi chưa và không bao giờ chấp nhận những người đàn ông coi thường giá trị nhân phẩm của tôi, chỉ bởi tôi đã từng ly dị chồng.

Tôi ly dị chồng vì thấy cuộc hôn nhân đó không còn mang đến hạnh phúc cho cả hai. Tôi nuôi con và dạy con ngoan ngoãn, hiếu thảo, mạnh khỏe dù không còn bố nó bên cạnh. Tôi tự phấn đấu để có vị trí trong xã hội và sống vui, sống khỏe với cuộc sống một mẹ một con của mình.

Không ai mong muốn gia đình tan vỡ, nhưng trên thực tế, nhiều, rất nhiều những người phụ nữ bị mang danh “gái nạ dòng” đang sống một cuộc sống đàng hoàng bằng chính nghị lực của mình. Vậy thì chúng ta đáng tự hào vì chúng ta đã biết vượt lên trên số phận, phải không chị?

Mong mẹ con chị sẽ tìm ra cách giải quyết tốt đẹp nhất cho cuộc đời của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá