Gái nạ dòng thì sao chứ?

TPO - Là gái nạ dòng thì sao? Cô ấy có lỗi khi từng lấy chồng và sinh con ư?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Gửi bác Hương Văn, tác giả bài Đã là gái nạ dòng lại còn không biết thân biết phận”. Tôi thật không hiểu nổi cái logic trong đầu bác. Sao bác lại nghĩ rằng vì con dâu bác từng có một đời chồng thì cô ấy phải hạ mình khi làm vợ con trai bác, làm dâu của bác chứ?

Là gái nạ dòng thì sao? Cô ấy có lỗi khi từng lấy chồng và sinh con ư? Bác thật độc ác khi nghĩ rằng, người phụ nữ đã tan vỡ hôn nhân một lần thì không còn quyền hưởng hạnh phúc thực sự nữa, không còn quyền được tôn trọng nữa, không còn được coi là bình đẳng với người đàn ông mình yêu và cưới làm chồng nữa.

Bác nghĩ gì nếu như chính con gái bác lấy nhầm phải người chồng vũ phu, bồ bịch, cô ấy tự giải thoát bằng cách ly hôn và kiên cường đứng dậy tìm hạnh phúc mới, thế nhưng mẹ chồng mới của con gái bác lại cho rằng, vì đã ly hôn, từ nay cô ấy phải cúi đầu làm công dân hạng hai trong nhà, cho dù cô ấy thông minh và tốt bụng? Lúc đó bác có xót con không, có phẫn nộ không, có xách váy sang nhà thông gia mà mắng cho một trận không? Tôi e là có, và tôi cũng e rằng, lúc đó bác lại lên mục Tâm tình này để lên án nhà thông gia đã vô cớ bạc đãi con mình.

Tôi nghĩ bác vốn không phải là người hẹp hòi, cay nghiệt trong các mối quan hệ khác, nhưng với con dâu thì như một sô bà mẹ Việt Nam khác, khi đã trở thành mẹ chồng thì họ chỉ nhìn bằng con mắt của mẹ chồng mà thôi, coi con mình là vàng còn con người ta là đất.

 Bác hãy thử nhìn ở một góc khác đi, khi đó bác sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp của con dâu mình và tôn trọng cô ấy. Chúc bác minh mẫn và giữ được gia đình êm ấm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá