Gái ngoan 'có bảo hành' và màn ''đổ vỏ' cay đắng của chàng kỹ sư muộn vợ

TPO - Nếu thấy tình cảm của mình không đủ để chấp nhận chuyện ăn đời ở kiếp, gắn bó lâu dài dưới một mái nhà với vợ và cậu con trai riêng của cô ấy thì cháu cứ mạnh dạn đưa đơn ra tòa, chấm dứt hôn nhân với vợ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Nông nổi, tôi trở thành người 'đổ vỏ' cho tình cũ của vợ, bác nghĩ nếu đổ hết lỗi cho vợ cháu thì cũng không được công bằng, không được hay cho lắm. Bởi nếu cháu có bản lĩnh, làm chủ được tình huống thì dù có sành sỏi, có mưu mô đến đâu người phụ nữ đó cũng khó lòng cho cháu vào bẫy theo ý muốn của cô ấy, đúng vậy không cháu?

Bây giờ thay vì quy kết trách nhiệm, đổ lỗi cho nhau, cháu nên bình tĩnh thu xếp thời gian để vợ chồng ngồi lại nói chuyện sòng phẳng, nghiêm túc nhằm nhanh chóng tháo gỡ mối rối này.

Cần thì cháu báo cáo rõ ràng cho bố mẹ đôi bên cùng biết để người lớn có ý kiến xác đáng, giúp đỡ các con mình có cách giải quyết hợp lí, ổn thỏa.

Về phần cháu nếu thấy tình cảm của mình không đủ để chấp nhận chuyện ăn đời ở kiếp, gắn bó lâu dài dưới một mái nhà với vợ và cậu con trai riêng của cô ấy thì cháu cứ mạnh dạn đưa đơn ra tòa, chấm dứt hôn nhân với vợ.

Dùng dằng lúc này chẳng thể níu giữ được hạnh phúc gia đình mà còn khiến cuộc sống của cháu và vợ thêm nặng nề, thêm bi kịch rồi còn ảnh hưởng đến sự phát triển, đến tương lai của cháu bé nữa.

Còn đặt trường hợp cháu vẫn hi vọng vợ sẽ thay tâm đổi tính, nhìn ra sai lầm của mình và có cách chuộc lỗi đáng tin cậy, cũng như cháu sẵn lòng cưu mang, chăm sóc cho con riêng của vợ thì cháu cứ hành động theo lương tâm, theo suy nghĩ của mình. Cháu lớn rồi, đủ sức để quyết định những gì liên quán đến cuộc đời của cháu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng