Gần 30% trẻ suy dinh dưỡng do thiếu vi chất

TPO - Tại hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé”, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tỷ lệ suy dinh dưỡng về chiều cao/tuổi tại VN ở mức 26,7%.

Ảnh minh họa: internet
Ảnh minh họa: internet

Tại hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé”, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tỷ lệ suy dinh dưỡng về chiều cao/tuổi tại VN ở mức 26,7%.

Nguyên nhân là do thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là các vi chất tự nhiên. Theo bà Lâm, xu hướng ẩm thực sử dụng các sản phẩm sạch và giá trị dinh dưỡng tốt, còn gọi là thực phẩm biolife đang bắt đầu thành hình và nhân rộng tại Việt Nam, nhất là thực phẩm dành cho bà bầu và trẻ em rất được chú trọng.

Hiện nay, sữa sinh học biomilk được nhiều quốc gia tiên tiến nghiên cứu sản xuất và trở thành một xu hướng lựa chọn mới của nhiều người tiêu dùng. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết thêm, tại Việt Nam mới chỉ có 2 sản phẩm bổ sung công thức sinh học là Ladimil và Biomil do công ty Fasska của Bỉ sản xuất.

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, việc dùng thực phẩm bổ sung công thức sinh học với đầy đủ dưỡng chất từ thiên nhiên thuần khiết sẽ giúp hấp thu dưỡng chất tối ưu, hiệu quả cao phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá