‘Gãy kiếm’ trong chuyện chăn gối

TPO - Tiến sĩ - bác sỹ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từng gặp trường hợp nam giới không may bị tai nạn nơi “vùng hiểm”. Tai nạn loại này ông coi là hy hữu.

‘Gãy kiếm’ trong chuyện chăn gối

‘Gãy kiếm’ trong chuyện chăn gối

TPO - Tiến sĩ - bác sỹ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từng gặp trường hợp nam giới không may bị tai nạn nơi “vùng hiểm”. Tai nạn loại này ông coi là hy hữu.

minh họa - Internet
minh họa - Internet.
 

Gần đây nhất, nam giới 32 tuổi, làm nghề kinh doanh tự do, sau chuyến đi Singapor dài ngày trở về, đương quan hệ với vợ bỗng anh thét lên đau đớn. “Cục cưng” của anh lúc ấy bỗng tím tái, phù nề. Anh được gia đình đưa đến bệnh viện gần nhà cấp cứu. Do bệnh viện này không có chuyên khoa nam học, nhờ được mách bảo, anh xuất hiện tại bệnh viện của tiến sĩ Vệ. Nguyên nhân được xác định, anh bị gãy duơng vật do quan hệ vội vàng và không đúng tư thế. “Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từng gặp một số trường hợp gãy do “bẻ thằng nhỏ” khi cương và tư thế giao hợp bất thường. Nhiều nam giới bị chấn thương do đang “hành sự” bỗng nghe tiếng “pop hoặc rack”, cảm giác đau nhói và “nó” mềm xìu ngay. Máu tụ dưới da ở nhiều mức độ, từ ít đến nhiều, “thằng nhỏ” thâm hoặc sưng tím. Có thể có máu đỏ tươi ở lỗ miệng sáo - đó là dấu hiệu chỉ điểm của thương tổn làm rách niệu đạo di động” - tiến sĩ Vệ nói.

Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ cho biết, “gãy kiếm” (dương vật - Apenile fracture) là chấn thương mà nguyên nhân do rách bao trắng. Bao trắng như một lớp bọc lấy vật xốp và vật hang của “thằng nhỏ”. Nguyên nhân hay gặp do vật tù gây chấn thương trong khi “thằng nhỏ” đang cương cứng. Ở nhiều nước, gãy dương vật có nguyên nhân hàng đầu là do giao hợp, thống kê khoảng 30%-50%. Do tư thế giao hợp người đàn ông nằm cao bất thường; bẻ dương vật (hay gặp ở tuổi trẻ chưa gia đình). “Gãy dương vật là cấp cứu ngoại khoa, thông thường phải phẫu thuật. Phẫu thuật chậm, sẽ làm tăng tỷ lệ biến chứng. Nếu không phẫu thuật, biến chứng 10 -50%, bao gồm gây rối loạn cương, cong dương vật, thương tổn niệu đạo và đau đớn khi giao hợp” - tiến sĩ Vệ nói.

Phẫu thuật là cách duy nhất, theo tiến sĩ Vệ, để chữa thương tổn và bảo tồn chức năng dương vật. Phẫu thuật hiệu quả cao và người bệnh sẽ được trả lại chức năng tình dục. Thời gian phục hồi để quan hệ tình dục thường mất 6 tuần. Nếu bị gãy dương vật mà không điều trị kịp thời, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Những ổ máu tụ tím bầm xuất hiện ngay sau chấn thương sẽ tạo thành sẹo - mà tổ chức xơ sẹo ở dương vật điều trị rất khó.

Mặc dù đây là bệnh cảnh hiếm gặp, nhưng tiến sĩ Vệ khuyên, không vì thế mà nam giới chủ quan. Các cặp vợ chồng nên quan hệ theo những tư thế thoải mái, tránh lạm dụng thủ dâm... Nếu không may gặp tình trạng này thì phải nên đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị mới mong có kết quả tốt và tránh biến chứng về sau.

                                                                    Nam Hoàng
Tri Thức Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá