Ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết

TPO - Tại Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp tử vong liên quan đến dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trong năm 2019.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ngày 27/7, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, ở địa phương vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đồng thời là ca bệnh tử vong đầu tiên từ khi dịch bùng phát của năm 2019.

Trước đó, ngày 19/7, cháu Ng.T.K.L (SN 2004, trú tại tổ dân phố 14, phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) có các biểu hiện sốt cao kéo dài, đau đầu, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để chữa trị.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân L bị sốt xuất huyết Dengue ngày 1 và chỉ định nhập viện điều trị tại khoa Nhi tổng hợp.

Đến chiều ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, thở nhanh và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 6 có dấu hiệu cảnh báo/béo phì và được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh.

        Mặc dù đã được điều trị tích cực, song bệnh tình của cháu bé diễn tiến ngày càng nặng và tử vong vào chiều 25/7 với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng tổn thương đa cơ quan ngày 7/béo phì.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết, dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp. Tính từ đầu năm đến ngày 25/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 6.591 trường hợp mắc bệnh, trong đó số mắc tập trung chủ yếu ở TP. Buôn Ma Thuột và 3 huyện Buôn Đôn, Krông Năng và Cư M’gar.

Nhiều địa phương đã có các phương án ngăn ngừa dịch như phun hoá chất ở các hộ gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng