Gia đình chồng "trở mặt" với tôi khi chồng có con riêng

TPO - Thế nhưng theo tôi, nếu cháu đồng ý đưa đứa bé trai là con riêng của chồng cháu với người đàn bà góa làng bên ấy về nhà, cháu phải nói chuyện thẳng thắn và dứt khoát với cả gia đình nhà chồng, đặc biệt là với chồng cháu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quyết định về câu chuyện riêng tư, tế nhị này như thế nào, theo bác bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào cháu thôi. Nếu cháu cảm thấy mình vẫn còn tình yêu với chồng, chồng cháu vẫn còn thương yêu, có trách nhiệm chăm sóc cho cuộc sống của mấy mẹ con cháu, gia đình bên nội sau một thời gian “ngoảnh mặt làm ngơ” cũng đã thay đổi thái độ theo chiều hướng tốt, thì cháu hãy cho họ một cơ hội.

Vẫn biết họ đột ngột thay đổi cách xử sự như thế phần lớn là vì muốn “sửa sai” cho con trai của họ cũng là chồng của cháu, một cái sai được chính họ đồng thuận và ủng hộ. Thế nhưng theo tôi, nếu cháu đồng ý đưa đứa bé trai là con riêng của chồng cháu với người đàn bà góa làng bên ấy về nhà, cháu phải nói chuyện thẳng thắn và dứt khoát với cả gia đình nhà chồng, đặc biệt là với chồng cháu.

Cháu có thể chấp nhận đứa bé đó, nó không hề có tội tình gì và hoàn toàn cần được nuôi dưỡng, chăm sóc như những đứa trẻ khác. Nhưng chỉ đưa con về nhà thôi, còn chồng cháu phải chấm dứt hoàn toàn quan hệ tình cảm với mẹ đứa bé. Không thể “được đằng chân, lân đằng đầu”, dây dưa tình cảm với người đàn bà đó, rồi dẫn đến cảnh “một nồi hai vung” được.

Thôi thì đành là chuyện đã rồi, cháu phải chấp nhận để giữ cha cho các con, cho yên cửa yên nhà, mình hi sinh vì cuộc sống, vì tương lai cho các con thì cũng đành cố gắng vậy, cháu ạ.

Còn nếu câu chuyện lại xoay chuyển theo chiều hướng khác, khi gia đình chồng cháu chỉ đóng kịch, muốn xoa dịu cháu để mọi chuyện êm xuôi nhằm đưa đứa bé trai đó về chung sống, rồi sau khi đâu vào đó lại trở mặt, bạc đãi mẹ con cháu, thì khi ấy cháu phải dứt khoát đưa ra quyết định.

Hãy cố gắng lên cháu nhé, mong cháu sớm vượt qua câu chuyện đau lòng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá